Mỗi con số tự nhiên đều có những ý nghĩa đặc biệt đối với từng người dùng. Vậy số 39 là số gì? Có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng redheadedskeptic.com giải mã con số này trong bài viết dưới đây nhé.

I. Số 39 là số gì?

39 là con số địa diện cho sự quyền lực, trí tuệ thông minh

Theo quan niệm của người xưa, khi nhắc đến số 39 sẽ khiến nhiều người liên tưởng đến thần tài nhỏ – đây là vị thần mang đến sự tài lộc, may mắn. Vì thế nhiều tổ chức kinh doanh, cá nhân buôn bán thường chọn con số này với mong muốn làm ăn phát đạt.
Khi phân tích từng con số thì 39 cũng mang ý nghĩa tương tự. Theo cách phát âm Hán Việt, số 3 có nghĩa tam gần với “tài”, chỉ sự tài năng, trí tuệ. Đồng thời con số 3 cũng tượng trưng cho người tông minh, có phẩm chất của người lãnh đạo.
Còn số 9 là cửu, có nghĩa là sự vĩnh cửu. Đây là con số đại diện cho sự quyền lực, trụ cột trong gia đình, xã hội. Đặc biệt, số 9 gấp 3 lần số 3 nên mang đầy đủ ý nghĩa của con số 3 trong đó.
Vì thế con số 39 gắn với tài lộc vĩnh cửu, được xem là con số thu hút tài lộc.

II. Ý nghĩa số 39 trong thần học

Mỗi con số khi kết hợp với nhau đều mang lại ý nghĩa nhất định. Vậy số 39 là gì trong thần học? Con số 39 tương ứng với số 12 trong thần học, điều này có nghĩa là con số này có thể giúp bạn tiếp cận mọi thứ trong cuộc sống. Những người mang con số thần học này là người gánh vác nhiều trách nhiệm trên vai, là người có tố chất lãnh đạo.
Mục đích sống của những người mang con số này là mang đến điều tốt đẹp cho nhân loại. Bên cạnh đó, họ cũng sống rất khiêm tốn và biết cách cân bằng mọi thứ.

III. Ý nghĩa số 39 trong phong thủy

Để hiểu rõ hơn về con số 39, chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa của số này trong phong thủy. Theo đó, chúng ta phải xét trên 2 phương diện chính là kinh dịch và ngũ hành. Cụ thể như sau:

1. Xét theo kinh dịch

Theo quan điểm của kinh dịch, số 39 là quẻ Hỏa Thiên Đại Hữu, tượng trưng cho sự giàu có, thành công, thông minh, sự hoàn thiện, biểu biết, sự kết hợp giữa sắc đẹp với trí tuệ.
Vậy nên, có thể thấy số 39 theo kinh dịch là con số tài lộc đang rất sung túc. Lúc này sự nghiệp phát triển, tài lộc thuận lợi hơn cả mong đợi. Nếu bạn đang muốn thay đổi công việc thì đây là thời điểm rất thuận lợi. Con số 39 nói về thời điểm tào lộc dồi dào, thịnh vượng, đồng thời cần có sự tỉnh táo để đạt được kết quả như ý.

2. Xét theo Ngũ hành

Số 39 phù hợp với những người mệnh Thổ

Trong ngũ hành, số 39 thuộc hành Hỏa. Vì thế mà nó mang đến sự nhiệt huyết, sức mạnh và khát vọng vươn đến đỉnh cao thành công. Con số này sẽ giúp bạn cân bằng mọi vấn đề trong cuộc sống.
Theo quy luật tương sinh trong Ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, do đó số 39 hợp với những người mệnh Thổ. Nếu dùng số này, người mệnh Thổ sẽ luôn tràn đầy sức sống, sự tỉnh táo. Họ luôn đưa ra những quyết định chính xác, và là người may mắn.
Ngược lại, theo quy luật tương khắc trong Ngũ hành thì Hỏa khắc Kim, nên người mệnh Kim không nên dùng con số 39 để tránh gặp điều xui xẻo, chuyện không may.

IV. Các ý nghĩa khác của số 39

Ngoài ý nghĩa trong thần học, phong thủy, số 39 còn có nhiều ý nghĩa khác nhau trong mọi lĩnh vực. Vậy ý nghĩa số 39 là số gì?

1. Trong kinh doanh

Nếu sở hữu số 39 trong kinh doanh thì bạn sẽ có tầm nhìn xa, sự nhạy bén. Nhờ đó mà việc làm buôn bán rất thuận lợi, suôn sẻ.
Số 39 sẽ giúp bạn có được sự quyết tâm hơn trong công việc. Đồng thời cũng giúp bạn có được sức khỏe tốt, cuộc sống bình an. Đặc biệt hơn khi số 39 chính là tượng trưng của thần tài nhỏ nên giống như việc thần tài luôn phù hộ bạn may mắn về tiền bạc.
Do đó, việc sở hữu số 39 sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn gặp nhiều may mắn, tài lộc đầy nhà.

2. Trong sim số

39 cũng là sim số đẹp, có ý nghĩa tốt trong phong thủy

Trong sim số điện thoại, con số 39 tượng trưng cho thần Tài nên rất thích hợp với những người buôn bán. Con số này là sự lựa chọn hoàn hảo với những ai muốn may mắn, tài lộc vĩnh cửu. Sở hữu sim số 39 sẽ giúp bạn có được tài lộc, tiền bạc.
Theo đó, vương khí của số 9 ở mức cực thịnh, nên người sử dụng con số này sẽ gặp nhiều điều may mắn. Trong khi đó, số 3 thiên về sự ổn định tài chính. Khi 2 con số này kết hợp với nhau chính là số sim Thần Tài sẽ giúp công việc thuận lợi, làm ăn suôn sẻ. Nếu là người có địa vị, chức quyền trong xã hội thì bạn sẽ càng được mọi người kính trọng.

3. Trong tình yêu

Con số 39 được kết hợp từ số 3 và số 9. Trong đó số 3 có nghĩa là nhớ, số 9 có nghĩa là mãi mãi. Vì thế, trong tình yêu số 39 có nghĩa là sự kết nối tình cảm cặp đôi yêu nhau bền chặt. Đồng thời nó cũng thể hiện mong muốn được ở bên cạnh nhau mãi mãi của lứa đôi.

4. Số 39 là Thần tài nhỏ

Theo người xưa, vị thần mang đến tài lộc, thịnh vượng cho mỗi gia đình, đặc biệt là những người kinh doanh chính là thần tài. Tương truyền, thần Tài chính là vị thần cai quản chuyện tiền bạc. Trong một lần đi nhậu say, thần ngã xuống đất, không may đập đầu vào tảng đá nên bị bất tỉnh.
Đến gần sáng thì mọi người phát hiện, do bị đập đầu vào tảng đá nên thần Tài không nhớ mình là ai.
Do là vị thần sống ở trên trời nên thần Tài không biết làm việc gì nên phải đi xin ăn. Khi đến nhà buôn bán vịt, lợn quay thấy ăn xin thì được gia chủ mời ở lại ăn.
Được chủ quán cho ăn nhiều nên thần tài ăn rất nhiều, đặc biệt là heo quay, vịt quay. Điều kỳ lạ là quán tự nhiên rất đông khách. Vì thế mà gia chủ ngày nào cũng mời thần Tài đến ăn. Mọi người thấy vậy cũng tranh nhau mời thần Tài đến nhà để đông khách. Vì thế, trong quan niệm tâm linh của người Việt, thần Tài sẽ mang đến sự may mắn về tiền bạc.
Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn đã biết được 39 là số gì cũng như ý nghĩa của con số này trong đời sống. Chúc bạn thành công.