Khi doanh nghiệp phát triển, số lượng nhân viên tiếp tục tăng, do đó, nhiều công ty lựa chọn triển khai ERP để tối ưu hóa hoạt động hàng ngày của họ.Tuy nhiên, chúng ta đều biết rằng không dễ để triển khai tốt hệ thống này. rằng gần 30% các công ty triển khai ERP đã được chứng minh là thất bại. Hãy cùng redheadedskeptic.com tìm hiểu Erp là gì qua bài viết dưới đây nhé!

I. Phần mềm ERP là gì

Trước khi tìm hiểu cách triển khai một dự án ERP, bạn cần hiểu rõ về ERP

Trước khi tìm hiểu cách triển khai một dự án ERP, bạn cần hiểu rõ về ERP, Lưu trữ, quản lý và phân tích dữ liệu từ các hoạt động kinh doanh của họ. Quá trình này bao gồm lập kế hoạch sản phẩm, chi phí, sản xuất hoặc cung cấp dịch vụ, tiếp thị và bán hàng, giao hàng và thanh toán.

Vì vậy: Doanh nghiệp: Doanh nghiệp (sử dụng hệ thống phần mềm và sử dụng tài nguyên theo thông lệ tốt nhất) Nguồn lực: Nguồn lực (Chúng tôi có các tài sản liên quan đến công ty của bạn. Giá trị được tạo ra mỗi ngày…

Đội ngũ quản lý và nhân viên cũng có thể được coi là một dạng nguồn lực) Plan: Lập kế hoạch (Các nhân viên trong một bộ phận tương tác để giải quyết các công việc được thực hiện hàng ngày. Quá trình này, dù đơn giản hay phức tạp, đều ảnh hưởng đến toàn bộ nguồn lực của công ty.)

Hệ thống ERP có thể hợp nhất thông tin từ tất cả các phòng ban và chức năng trong toàn doanh nghiệp thành một hệ thống duy nhất để đáp ứng nhu cầu cá nhân, đa dạng của các phòng ban khác nhau.

Trong khi mỗi bộ phận trong công ty đều có phần mềm được tối ưu hóa cho nhu cầu của bộ phận đó, ERP có vai trò cung cấp tổng hợp thông tin đầy đủ mà hệ thống của bộ phận cụ thể không thể cung cấp.

ERP có thể được xem là cầu nối giữa việc cung cấp thông tin, tích hợp các quy trình, và tăng cường chức năng một cách hiệu quả nhất trong tất cả các hoạt động.Không nghi ngờ gì nữa, việc triển khai ERP có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với hầu hết các tổ chức chỉ với một khoản đầu tư nhỏ thông qua những kết quả mà ERP mang lại cho doanh nghiệp như tăng năng suất lao động, thời gian và tiết kiệm chi phí, thu nhập tăng năng suất, tăng doanh thu và lợi nhuận.

II.  ERP có thể giúp các doanh nghiệp như thế nào

Quản lý thông tin khách hàng: Dữ liệu ERP ở một nơi, vì vậy tất cả nhân viên trong công ty của bạn giờ đây có thể truy cập và xem thông tin khách hàng. Một số người dùng được ủy quyền có thể thay đổi thông tin mà không sợ rằng hồ sơ khách hàng sẽ không được cập nhật giữa các phòng ban khác nhau. Ngay cả CEO cũng có thể dễ dàng xem ai là người Mua cái gì, ở đâu và với giá bao nhiêu.

Tăng tốc độ sản xuất và cung cấp hàng hóa và dịch vụ: ERP hoạt động như một công cụ để tự động hóa một số hoặc tất cả quy trình sản xuất, từ chuẩn bị nguyên liệu đến sản phẩm cuối cùng, cho phép đầu vào / Quản lý đầu ra Bằng cách sử dụng duy nhất một hệ thống máy tính, một công ty có thể tiết kiệm thời gian, giảm chi phí, tăng năng suất và giảm số lượng người cần thiết.

Người quản lý có thể xem tất cả các chỉ số của công ty trong một giao diện thống nhất mà không cần phải di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác chỉ để lấy một số con số.

Quản lý chất lượng, quản lý dự án: ERP giúp các công ty kiểm tra và theo dõi tính nhất quán của chất lượng sản phẩm và lập kế hoạch và phân bổ nguồn nhân lực phù hợp theo nhu cầu của dự án. Người quản lý không phải mất nhiều thời gian trong công đoạn này.

Quản lý thông tin tài chính: ERP giúp bạn tổng hợp mọi thứ liên quan đến tài chính vào một nơi, và vì chỉ có một phiên bản dữ liệu nên nó hạn chế tiêu cực ERP cũng giúp bạn lập báo cáo tài chính theo các chuẩn mực quốc tế như IFRS, GAAP, và cả các chuẩn mực kế toán Việt Nam.

ERP hoạt động như một công cụ để tự động hóa một số hoặc tất cả quy trình sản xuất

Quản lý hàng tồn kho: ERP giúp bạn kiểm soát lượng hàng còn lại bao nhiêu, hàng hóa ở đâu, nguyên vật liệu còn lại nhiều hay ít. Đây là một ví dụ). Tất cả điều này có thể giúp bạn giảm chi phí, giảm số lượng người cần thiết, và tăng tốc độ công việc của bạn. trả lương đúng hạn hơn, và nhân viên rất vui.

III. Hạn chế của phần mềm ERP

Việc triển khai một giải pháp công nghệ phụ thuộc phần lớn vào tốc độ làm việc của nhà cung cấp phần mềm và tốc độ làm quen của doanh nghiệp với cách làm việc mới. Thật không may, ERP đòi hỏi nhiều thời gian và công sức cho cả hai yếu tố này.

Việc triển khai một giải pháp công nghệ phụ thuộc phần lớn vào tốc độ làm việc của nhà cung cấp phần mềm

Hệ thống ERP vào doanh nghiệp. Ở giai đoạn này, các máy chủ trung tâm dữ liệu và hạ tầng mạng phải được trang bị ở mọi “ngóc ngách” nhỏ của doanh nghiệp. Để đảm bảo toàn bộ hệ thống hoạt động ổn định, vấn đề bảo mật, sao lưu và phục hồi dữ liệu yêu cầu còn nhiều ý kiến ​​khác nhau về cách nhân viên trong doanh nghiệp của bạn sẽ sử dụng ERP, đáng chú ý nhất là mối quan tâm rằng bạn sẽ sớm phải thay đổi cách vận hành của toàn bộ doanh nghiệp.

Trên đây là những thông tin về ERP là gì? Hy vọng bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hữu ích đối với bạn đọc!