Nếu bạn chỉ mới làm quen với Internet, bạn nên làm quen với Google, nền tảng tìm kiếm số một thế giới. Có nhiều cách để Google tạo ra doanh thu ngoài các khoản đầu tư cá nhân và bán cổ phiếu. Không nghi ngờ gì khi nói rằng Google là công ty khởi nghiệp công nghệ thành công nhất mọi thời đại. Vậy Google là gì? Bạn có biết cách Google kiếm tiền từ hàng triệu người dùng thông qua các tính năng thông minh không? Hãy cùng redheadedskeptic.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Định nghĩa Google là gì

Google là một công cụ tìm kiếm mà bạn có thể sử dụng để tìm rất nhiều thông tin, bao gồm các trang web, hình ảnh

Google là một công cụ tìm kiếm mà bạn có thể sử dụng để tìm rất nhiều thông tin, bao gồm các trang web, hình ảnh, bản đồ và thậm chí là câu trả lời cho mọi thứ trên thế giới. Google sử dụng một chương trình máy tính được gọi là “trình thu thập thông tin web”.

Bằng cách xem xét hàng tỷ trang web có sẵn trên World Wide Web và kiểm tra nội dung của chúng, Google sẽ lập chỉ mục chúng và giúp các công cụ tìm kiếm xem chúng dễ dàng hơn. Các lợi ích và tính năng chính của Google Hộp tìm kiếm đơn giản cho phép người dùng nhập tất cả các truy vấn của họ.

Phản hồi được cung cấp gần như ngay lập tức Người dùng có thể chọn tìm kiếm các trang web, hình ảnh, tin tức, bản đồ, v.v. Nếu bạn viết sai một từ hoặc tên, Google sẽ đề xuất một cụm từ tìm kiếm khác Người dùng có thể thực hiện tìm kiếm ở một nơi hoặc trên khắp thế giới.

Google cũng phát triển trình duyệt web của riêng mình, Google Chrome. Ngoài ra, Google Analytics là một dịch vụ miễn phí có thể cung cấp một lượng lớn thông tin về hiệu suất của trang web của bạn.

Gợi ý của Google là một tính năng có sẵn trên thanh công cụ Tìm kiếm của Google giúp người dùng nhanh chóng hoàn thành các câu lệnh từ khóa dựa trên các tin tức nóng hổi. Trợ lý Google là một công cụ trợ lý ảo chuyên nghiệp. Google đã thành lập đế chế Internet của riêng mình.

II. Google Plus là gì

Ngoài công cụ tìm kiếm, Google còn tạo ra nhiều công cụ hỗ trợ người dùng khác để cuộc sống của con người trở nên tiện lợi và thoải mái hơn. Google Plus, hoặc Google, là một phần của nó, được coi là một loại mạng xã hội như Facebook hoặc Twitter. Tuy nhiên, Google Plus đã không được dùng nữa kể từ tháng 4 năm 2019.

Theo dõi tại đây. Nếu vẫn còn thắc mắc về việc sử dụng các công cụ khác ngoài Google Tìm kiếm, bạn có thể nghĩ ngay đến Gmail hoặc Youtube. Ngoài ra còn có các ứng dụng thường được sử dụng.

  • Google Drive: Dùng để lưu trữ file trên đám mây và dễ dàng truy cập nó từ mọi nơi
  • Google Maps: Bản đồ, qua đó bạn có thể xem bản đồ và tìm đường đi ở khắp nơi trên thế giới
  • Google Keep: Lưu trữ ghi chú bằng văn bản, hình ảnh, âm thanh
  • Google Docs: Để tạo tài liệu và chỉnh sửa tài liệu
  • Google Photo: Lưu trữ hình ảnh

III. Tài khoản Google là gì

Tài khoản Google của bạn đóng vai trò là thông tin đăng nhập chính của Google và tạo thành một địa chỉ email và mật khẩu duy nhất. Tài khoản Google của bạn tương tự như đăng nhập AdSense, nhưng bạn có thể dễ dàng chuyển sang dịch vụ của Google mà bạn muốn chia sẻ thông tin đăng nhập này, chẳng hạn như Google Groups, Gmail hoặc Froogle.

Bằng cách này, khi bạn đăng nhập, bạn có thể giữ nguyên. Bạn không cần đăng nhập và đăng xuất trên nhiều dịch vụ. Theo thông tin chính thức của Google, Tài khoản Google của bạn hoạt động như một tài khoản đăng nhập Google và tạo thành một địa chỉ email và mật khẩu duy nhất.

Tài khoản Google của bạn đóng vai trò là thông tin đăng nhập chính của Google và tạo thành một địa chỉ email

Tài khoản Google tương tự như thông tin đăng nhập Adsense của bạn, nhưng Tài khoản Google của bạn giúp người dùng dễ dàng chuyển sang các sản phẩm khác của Google mà không cần phải đăng xuất.

IV. Cách thực hiện tìm kiếm bằng Google trên Internet

Ngoài việc truy cập trang web google.com để tìm kiếm Google, bạn cũng có khả năng tìm kiếm Google trên Internet trong thanh địa chỉ của trình duyệt. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhập từ khóa hoặc địa chỉ liên kết vào thanh tìm kiếm của trình duyệt và nhấn Enter.

Tuy nhiên, không phải tất cả các tìm kiếm trên thanh địa chỉ đều là tìm kiếm của Google. Điều này phụ thuộc vào việc Google có được thiết lập làm công cụ tìm kiếm theo mặc định hay không.

Nếu không, bạn có thể đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định của mình, như sau: Trong trình duyệt của bạn, chọn Cài đặt> Công cụ tìm kiếm> Công cụ tìm kiếm được sử dụng trong thanh địa chỉ> Google. Nếu bạn muốn giữ cài đặt mặc định, bạn có thể truy cập trực tiếp vào Google.com.vn và nhập từ khóa bạn muốn tìm kiếm.

Không phải tất cả các tìm kiếm trên thanh địa chỉ đều là tìm kiếm của Google

Khi bạn nhấn nút tìm kiếm, kết quả tìm kiếm sẽ được trả về ngay lập tức. Ví dụ: nếu bạn tự hỏi, “Analytics là gì?”, Hãy nhập một từ khóa trên trang tìm kiếm của Google và nhấn nút tìm kiếm, và các bài viết chi tiết về Analytics sẽ được hiển thị.

Đó là phần chia sẻ của Marketing AI về Google là gì và thông tin cơ bản về Google. Sự phát triển nhanh chóng của Google kể từ khi thành lập đã cho phép một loạt các sản phẩm, thương vụ mua lại và quan hệ đối tác vượt ra ngoài công cụ tìm kiếm cốt lõi của Google.