Hiện nay, hầu hết các giao dịch đều diễn ra trong hệ thống ngân hàng nên khách hàng phải chịu một khoản phí nhất định. Phí thành viên hàng năm là một trong số đó. Phí thường niên là gì? Phí thành viên hàng năm là bao nhiêu? Thông tin quan trọng về phí này có thể được tìm thấy trong bài viết dưới đây của redheadedskeptic.com nhé!

I. Phí thường niên là gì

Phí thường niên là khoản phí hàng năm mà khách hàng phải trả cho ngân hàng để tiếp tục duy trì chức năng của một hàng hóa hoặc dịch vụ cụ thể. Nó đã rất phổ biến với những khách hàng sử dụng sản phẩm thẻ để giao dịch và thanh toán.

Phí thành viên thường niên áp dụng cho thẻ nội địa, thẻ ghi nợ (bao gồm VISA, MasterCard, v.v.)

Phí thành viên thường niên áp dụng cho thẻ nội địa, thẻ ghi nợ (bao gồm VISA, MasterCard, v.v.) và thẻ tín dụng. Vui lòng lưu ý phí này áp dụng khi đăng ký mở và sử dụng thẻ. Nếu khách hàng chỉ mở tài khoản ngân hàng thì không có hoa hồng.

II. Lưu ý quan trọng về phí thường niên hiện nay

Có một số lưu ý cần lưu ý để hiểu mức phí này khi sử dụng các sản phẩm thẻ ngân hàng. Ngay cả khi thẻ của bạn chưa được kích hoạt, bạn vẫn sẽ bị tính phí thường niên ngay sau khi thẻ được phát hành thành công.

Có trường hợp quên kích hoạt thẻ, nhớ ra rồi ra ngân hàng nói chuyện thì phải đóng phí thường niên từ khi đăng ký thẻ xong. Nếu đã mở thẻ nhưng không có nhu cầu sử dụng, bạn nên liên hệ với ngân hàng yêu cầu họ hủy thẻ và tránh phải trả các khoản phí sau này, kể cả phí thường niên.

Phí sẽ được trừ trực tiếp vào số dư tài khoản ngân hàng của bạn. Phí thường niên thẻ tín dụng của bạn sẽ được tính theo hạn mức tín dụng hàng tháng của thẻ. Khi bạn đăng ký mở tài khoản tín dụng, ngân hàng sẽ phát hành song song thẻ tín dụng do tính chất của tài khoản này. Để sử dụng nó, bạn cần có thẻ.

III. Cách giúp giảm phí thường niên hiệu quả

Sử dụng thẻ của bạn để tham gia các chương trình thưởng. Một số ngân hàng đã giới thiệu các chương trình cho phép bạn tích điểm thưởng và chuyển đổi chúng thành hội phí hàng năm.

Một số ngân hàng đã giới thiệu các chương trình cho phép bạn tích điểm thưởng và chuyển đổi

Khi bạn sử dụng thẻ để thanh toán hàng ngày, nó sẽ được quy đổi thành điểm thưởng, và nếu bạn tích lũy điểm có thể đổi thành phí thường niên, phí thường niên sẽ được miễn phí hoàn toàn từ năm sau. Bạn có thể tìm hiểu và tham gia vào các ngân hàng như TPBank, HSBC, v.v.

Chương trình chiết khấu phí thẻ tín dụng Hiện nay, một số ngân hàng miễn phí thường niên trong 1 ~ 2 năm đầu tiên của sản phẩm thẻ tín dụng mới, giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể. Ngay từ khâu chuẩn bị hồ sơ đăng ký mở thẻ, bạn hãy trao đổi với nhân viên và lắng nghe thật kỹ để không bỏ sót bất kỳ ưu đãi nào.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng nhiều hơn một số lượng nhất định sau năm tiếp theo, bạn sẽ được miễn phí thành viên hàng năm của năm đó. Là chương trình nhằm thúc đẩy sự cạnh tranh giữa các ngân hàng và kích thích hành vi người tiêu dùng rất hiệu quả.

Thương lượng trực tiếp với ngân hàng của bạn: Để giảm phí thường niên thẻ tín dụng của bạn, một phương pháp hợp lệ mà nhiều người sử dụng là thương lượng trực tiếp với ngân hàng của bạn. Phí thường niên là một khoản phí cố định được quy định trong chính sách sản phẩm của ngân hàng, nhưng khách hàng có thể thương lượng với ngân hàng để giảm hoặc miễn phí thường niên.

Ngân hàng sẽ tiến hành xem xét dựa trên khả năng thanh toán của khách hàng và năng lực tài chính của tổ chức tài chính mà quyết định chấp thuận hay từ chối. Khi sử dụng thẻ tín dụng, nhiều người nghĩ rằng mức phí này luôn không đổi, một số người sợ nghe đến và không biết rằng mình chắc chắn sẽ được giảm giá.

Thực tế, để giữ chân khách hàng trung thành lâu dài, ngân hàng phải chi rất nhiều tiền cho quảng cáo, tiếp thị,… Ngân hàng không muốn chỉ vì phí thường niên mà khách hàng ngừng sử dụng sản phẩm. Vì vậy, khách hàng nên liên hệ với ngân hàng, gọi điện tư vấn về hàng hóa với mức phí hợp lý nhất.

Theo dõi và cập nhật các chương trình giảm phí thường niên: Ngoài việc chủ động liên hệ trực tiếp với các ngân hàng, mọi người có thể theo dõi các chương trình khuyến mãi giảm phí thường niên tại ngân hàng đó. Đặc biệt là những khách hàng mới, bạn không nên bỏ lỡ chương trình hấp dẫn này.

Phí thường niên là một khoản phí cố định được quy định

Tùy thuộc vào các điều khoản và quy định của ngân hàng, bạn có thể nhận được chiết khấu từ 30 ~ 50% phí thành viên hàng năm và trong một số trường hợp là 70%. Đối với thẻ thanh toán, một cách hiệu quả để giảm phí thường niên là duy trì số tiền trong tài khoản đáp ứng yêu cầu của ngân hàng. Nếu không muốn phát sinh phí thường niên, bạn có thể đăng ký mở tài khoản ngân hàng và sử dụng hệ thống ngân hàng trực tuyến để thanh toán các dịch vụ, hóa đơn mua sắm mà không cần quẹt thẻ trực tiếp.

Trên đây là tất cả các thông tin quan trọng liên quan đến phí thường niên, giảm phí, và các vấn đề liên quan khác. Chúng tôi hy vọng rằng bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về phí thường niên là gì và tự tin hơn về loại phí này và sẽ giúp bạn sử dụng dịch vụ của ngân hàng trong tương lai.