Có nhiều số liệu mà các công ty sử dụng để đo lường khả năng sinh lời và sức khỏe tài chính tổng thể, nhưng ROI cho đến nay vẫn là số liệu tốt nhất. Nếu bạn tò mò ROI là gì thì đừng bỏ qua bài viết sau của redheadedskeptic.com nhé!

I. ROI là gì

Lợi tức đầu tư (ROI) là một công thức mà các nhà đầu tư có thể sử dụng để đánh giá các khoản đầu tư của họ. Đồng thời, nó đánh giá hiệu quả của một số khoản đầu tư so với những khoản đầu tư khác.

ROI đôi khi được sử dụng cùng với các cách tiếp cận khác để tạo ra một trường hợp kinh doanh cho một đề xuất cụ thể. Khi nói đến ROI là gì, bạn cần biết rằng đó là một số liệu tổng thể được sử dụng như một cách để đo lường mức độ kiểm soát của một công ty.

Lợi tức đầu tư (ROI) là một công thức mà các nhà đầu tư có thể sử dụng để đánh giá các khoản đầu tư của họ

Nếu doanh nghiệp của bạn có các mục tiêu trước mắt, bao gồm giành thị phần doanh thu, xây dựng cơ sở hạ tầng hoặc định vị để bán hàng, bạn có thể đo lường lợi tức đầu tư của mình.

II. Tầm quan trọng của ROI

ROI có thể được sử dụng để đánh giá các quyết định đầu tư khác nhau so với chi phí ban đầu. Sau khi hiểu ROI là gì, các công ty cũng sử dụng tính toán ROI khi đánh giá các khoản đầu tư trong tương lai hoặc trước đó.

Mỗi người có thể tính toán ROI để đánh giá các khoản đầu tư riêng lẻ. Bạn cũng có thể sử dụng ROI để so sánh một khoản đầu tư trong một danh mục đầu tư với một khoản đầu tư khác.

Tính toán ROI có thể giúp bạn hiểu cách đầu tư đóng góp trực tiếp vào doanh nghiệp của bạn. Nó là một công cụ hữu ích để đánh giá các quyết định kinh doanh và cung cấp thông tin chính xác về các hướng đi trong tương lai. Ngoài ra, ROI đề xuất các cơ hội kinh doanh mới và xác định cơ hội nào để theo đuổi.

Nếu một loại hình đầu tư nào đó mang lại lợi nhuận ròng cao, bạn có thể tập trung nhiều thời gian và sức lực hơn vào các khoản đầu tư tương tự. Các khoản đầu tư không tạo ra đủ doanh thu để bù đắp chi phí có thể cho thấy rằng bạn cần thử các chiến lược mới hoặc đầu tư vào các lĩnh vực tốt hơn.

III. Đo lường chỉ số ROI đối với kênh truyền thông kỹ thuật số

Lợi tức đầu tư (ROI) là một phần quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số

Lợi tức đầu tư (ROI) là một phần quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số. Điều này cho biết liệu bạn có đang nhận được đúng giá trị từ các chiến dịch tiếp thị của mình hay không. Nếu không, điều quan trọng là phải tìm ra lý do tại sao doanh nghiệp của bạn tiếp tục cải thiện các chiến dịch của mình.

Nhưng trước tiên, bạn cần hiểu cách đo lường hiệu quả ROI của quảng cáo kỹ thuật số. Cách trực quan nhất để đo lường ROI của quảng cáo kỹ thuật số là theo dõi các chỉ số liên quan trực tiếp đến doanh thu và lợi nhuận.

Bạn có thể đo lường các chỉ số mềm như số lần hiển thị thương hiệu, số lần hiển thị, lượt truy cập trang web và lượt tải xuống. Tìm hiểu cách đo lường ROI của phương tiện kỹ thuật số:

1. Quảng cáo video trên thiết bị di động

Quảng cáo video trên điện thoại di động hiệu quả hơn quảng cáo trên web và quảng cáo truyền hình thông thường. Điều này là do thiết bị di động là phương tiện thân thiện hơn đối với trải nghiệm người dùng.

Khi quảng cáo video trên thiết bị di động hoạt động tốt, chúng có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, tăng nhận thức về thương hiệu và cung cấp thông tin hữu ích và có giá trị để chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội.

2. Quảng cáo tự nhiên

Quảng cáo gốc hiệu quả hoàn toàn phù hợp với nội dung không phải trả tiền của trang web, bao gồm cả quảng cáo của bạn. Loại quảng cáo này cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc với định dạng tương tự như các bài báo hữu cơ trên trang web của bạn.

Quảng cáo gốc có thể được tìm thấy trên báo và tạp chí trực tuyến, nhưng cũng có thể trên các trang mạng xã hội như Facebook. IBM trả tiền để xuất bản nội dung của riêng mình trên các nền tảng như Forbes.

Nội dung trả phí của họ trông giống như các bài báo trên một trang web, nhưng rõ ràng đó là nội dung tiếp thị. Trên thực tế, nếu người dùng đọc bài viết của bạn cảm thấy bị lừa, quảng cáo gốc có thể làm hỏng danh tiếng thương hiệu của bạn.

3. Programmatic Advertising

Quảng cáo có lập trình là quảng cáo được tạo bởi phần mềm, được nhắm mục tiêu cụ thể. Bạn có thể thấy loại quảng cáo này nhiều lần trong ngày. Thông thường, chúng sẽ xuất hiện dưới dạng quảng cáo biểu ngữ đẹp mỗi khi bạn làm mới trang.

Trên thực tế, eMarketer báo cáo rằng họ dự kiến ​​chi tiêu cho quảng cáo có lập trình sẽ đạt 20,41 tỷ đô la trong năm nay. Loại quảng cáo này được tạo tự động – được tạo trực tiếp dựa trên các mục tiêu, không cần nhân viên bán hàng hoặc hợp đồng quảng cáo.

Quảng cáo có lập trình là quảng cáo được tạo bởi phần mềm, được nhắm mục tiêu cụ thể

Ưu điểm lớn nhất của quảng cáo có lập trình là nó có thể được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của công ty bạn dựa trên nhân khẩu học, vị trí và hành vi của đối tượng mục tiêu của bạn.

Đo lường ROI trong một kế hoạch tiếp thị thường không dễ dàng vì nó liên quan đến nhiều loại dữ liệu, bao gồm cả kinh nghiệm kinh doanh. Tuy nhiên, hệ thống hóa ROI là gì và hiểu rằng bạn làm việc với các tính toán có thể giúp các công ty giảm thiểu rủi ro và ổn định ngân sách của họ mà không bị thâm hụt ngân sách.