Thư rác là một thuật ngữ mà người dùng Internet không còn quá quen thuộc. Đối với những người quen sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook và các hộp thư điện tử (e-mail), thư rác được nhắc đến nhiều, đặc biệt là thư điện tử, có cả mục thư rác chứa những thư không rõ nguồn gốc. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa thực sự hiểu Spam là gì, nghĩa là gì cũng như cách chặn thư rác trong email hay Facebook. Hãy cùng redheadedskeptic.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. Spam là gì

Nếu bạn đã hiểu thư rác là gì, hãy cùng tìm hiểu xem thư rác có nghĩa là gì trong kinh doanh

Spam Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Stupid – Pointless – Annoying – Tin nhắn dùng để chỉ những tin nhắn có nội dung gây khó chịu và vô nghĩa đối với người nhận. Chúng là những thông điệp được gửi đến nhiều người cùng lúc, với mục đích chính là quảng cáo. Thư rác bắt đầu được sử dụng vào năm 1978.

Thay vì gửi tin nhắn cho từng người một, họ sử dụng thư rác để gửi tin nhắn cho hơn 300 người cùng một lúc. Theo thời gian, tin nhắn rác ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, vấn đề là các tin nhắn rác vô nghĩa và gây khó chịu cho người nhận. Đó là lý do tại sao Facebook và email có những phần thư rác chứa những tin nhắn mà bạn không cần.

Nếu bạn đã hiểu thư rác là gì, hãy cùng tìm hiểu xem thư rác có nghĩa là gì trong kinh doanh. Đối với các doanh nghiệp, thư rác giống như một công cụ phục vụ cho các hoạt động quảng cáo và quản lý quan hệ khách hàng.

Gửi hàng loạt cho phép các công ty nhanh chóng và thuận tiện gửi thông tin về sản phẩm, thương hiệu, chính sách, giảm giá, v.v. cho hàng triệu người. Với thư rác, thay vì gửi từng tin nhắn đến từng người, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, thư rác có thể biến doanh nghiệp của bạn trở thành “cái gai” trong mắt khách hàng.

Ngoài ra, nhiều người sử dụng thư rác để gửi các liên kết có chứa vi rút hoặc để phát tán nội dung tiêu cực cho mọi người. Đây cũng là lý do tại sao Facebook và người dùng email ghét tin nhắn rác.

II. Spam trên facebook là gì

Spam Facebook là hành động gửi các tài liệu hoặc yêu cầu không được yêu cầu đến các tài khoản Facebook khác. Điều này bao gồm gửi yêu cầu kết bạn đến những hồ sơ mà bạn không biết, gửi hàng loạt tin nhắn và đặt quá nhiều liên kết hoặc ảnh trên dòng thời gian của tài khoản Facebook mà những kẻ gửi thư rác muốn.

Hành động này được lặp lại với tần suất khác nhau, nhưng nó có thể là phá hoại hoặc nhằm mục đích công khai trên diện rộng về một sản phẩm cụ thể và có thể được thực hiện mà không cần biết người dùng có cần hay không.

Spam Facebook là hành động gửi các tài liệu hoặc yêu cầu không được yêu cầu đến các tài khoản Facebook khác

Những hình ảnh về người gửi thư rác, tin nhắn và mục đích quảng cáo này chỉ để cung cấp thông tin về những gì họ đang bán. Nếu may mắn, bạn có thể tìm thấy khách hàng.

III. Cách tố cáo Spam trên Facebook

Trước khi bạn báo cáo thư rác, bạn nên xác định rõ ràng hành động thư rác là gì. Để xác định rõ hơn spam trên Facebook, bạn nên chú ý đến những thông tin như: Thứ nhất là can thiệp vào những bình luận không cùng chủ đề và cố gắng hướng cuộc thảo luận theo một hướng khác.

Tiếp theo là gửi hàng đống tin nhắn và cung cấp quá nhiều liên kết, hình ảnh trên trang cá nhân của ai đó. Những tài khoản lạ đưa ra những yêu cầu mà bạn không biết bạn bè là ai hoặc những người theo dõi bạn một cách tự nhiên trên Facebook, cũng rất có thể bị sử dụng để gửi thư rác và một điều chắc chắn là bạn không nên tham gia những tài khoản như vậy.

Đặc biệt là trên Facebook và các mạng xã hội khác nói chung. Sau lần đầu tiên xác định spam trên Facebook, bạn có thể làm theo các tùy chọn sau để tạo báo cáo spam trên Facebook:

1. Báo cáo trang cá nhân spam

Đầu tiên là báo cáo trang cá nhân spam.

  • Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân bạn muốn báo cáo.
  • Bước 2: Bạn tìm đến biểu tượng dấu 3 chấm trên màn hình rồi chọn vào Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo trang cá nhân
  • Bước 3: Nhấn chọn vào mô tả chính xác lỗi vi phạm (spam) rồi nhấn vào tiếp để gửi. Sau đó nhấn Xong để hoàn tất quá trình.

2. Báo cáo bài viết spam trên dòng thời gian của bạn

Tiếp đến là báo cáo bài viết spam trên dòng thời gian của bạn. Nếu như ai đó cố tình spam theo kiểu này thì bạn có thể giải quyết theo cách sau:

  • Bước 1: Các bạn tìm đến bài viết đó trên dòng thời gian của mình. Nhấn vào biểu tượng 3 chấm bên phải bài viết chọn Tìm hỗ trợ và báo cáo bài viết.
  • Bước 2: Chọn vào mục vi phạm của bài đăng này rồi làm theo hướng dẫn là được.
  • Bước 3: Cuối cùng bạn nhấn Xong để hoàn tất.

Tiếp đến là báo cáo bài viết spam trên dòng thời gian của bạn

Trên đây là chia sẻ về spam là gì. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận bên dưới. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn đọc.