Canva là một công cụ thiết kế và xuất bản trực tuyến với sứ mệnh to lớn là giúp mọi người trên thế giới dễ dàng thiết kế thứ gì đó và xuất bản ở bất cứ đâu. Canva có thể giúp bạn đơn giản hóa những điều phức tạp để hướng tới giải pháp thiết thực nhất, hiệu quả nhất. Vậy Canva là gì? Làm cách nào để bắt đầu với Canva? Hãy cùng redheadedskeptic.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. Canva là gì

Canva được biết đến là phần mềm thiết kế trực tuyến với thao tác đơn giản, nhanh chóng

Canva được biết đến là phần mềm thiết kế trực tuyến với thao tác đơn giản, nhanh chóng, không yêu cầu bạn phải biết nhiều kỹ năng thiết kế như các phần mềm chuyên nghiệp như Photoshop hay AI.

Khi người dùng đến với Canva, họ thích thú khi được khám phá kho dữ liệu khổng lồ. Một loạt các thiết kế được sắp xếp theo các danh mục như áp phích, sơ yếu lý lịch, logo, bài đăng trên Facebook, bài đăng trên Instagram, áp phích, video, bài thuyết trình, lời mời, đồ họa thông tin, v.v. được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Giao diện thiết kế của Canva cũng rất đơn giản và bắt mắt nên phù hợp với hầu hết mọi người, kể cả những nhà thiết kế nghiệp dư. Khi sản phẩm đã được thiết kế và chỉnh sửa, nó có thể được tải xuống PC ở nhiều định dạng tệp khác nhau như JPG, PNG và PDF.

Hệ thống tài khoản Canva hỗ trợ người dùng hai phiên bản: miễn phí (Canva Free) và phiên bản trả phí (Canva Pro và Canva Premium). Phiên bản Canva Premium cung cấp cho người dùng nhiều tính năng cao cấp và chuyên nghiệp hơn cùng nhiều đền. Tuy nhiên, chỉ riêng Canva Free đã cho phép bạn tạo ra hàng nghìn thiết kế đẹp mắt và chuyên nghiệp.

II. Canva ra đời khi nào

Năm 2013, Canva chính thức ra mắt người dùng và được coi là một startup kỳ lân của Úc do Melanie Perkins xây dựng và phát triển. Trang web Canva Graphic Design Tools có sứ mệnh trao quyền cho các lớp học, giúp họ tự do sáng tạo, thiết kế và xuất bản bất kỳ thứ gì ra thế giới.

Canva chính thức ra mắt người dùng và được coi là một startup kỳ lân của Úc do Melanie Perkins xây dựng và phát triển

Canva không yêu cầu người dùng phải có kỹ năng đồ họa chuyên nghiệp hoặc cao cấp. Mọi thứ ở Canva đều đơn giản và thuận tiện. Từ đó bạn có thể tạo ra những sản phẩm đẹp, chất lượng cao giúp ích cho sở thích, học tập và công việc của bạn.

III. Chức năng cơ bản của Canva

1. Ứng dụng sẵn sàng thiết kế mọi thể loại

Canva có thể đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu thiết kế. Cho dù đó là bản trình bày, sơ yếu lý lịch, áp phích, lời mời, biểu trưng, ​​đồ họa thông tin, tờ rơi, biểu đồ, bài đăng trên mạng xã hội, hoặc nhiều hơn nữa, bạn có thể chọn từ các mẫu có sẵn của Canva hoặc tạo kích thước tùy chỉnh theo ý bạn.

Và Canva có thể giúp bạn đưa từng ý tưởng sản phẩm độc đáo và tuyệt vời vào cuộc sống nhiều nhất có thể.

2. Thiết kế nhanh chóng và dễ dàng 

Tính năng thiết kế trực quan như một phần mềm hỗ trợ thiết kế chắc chắn là một trong những lợi thế lớn nhất của Canva. Phần mềm cung cấp nhiều tùy chọn để thiết kế hình ảnh nhanh chóng, giao diện trực quan và dễ sử dụng.

Canva không chỉ có thể được sử dụng trên các trang web mà còn trên các nền tảng ứng dụng dành cho thiết bị di động. Chính vì vậy Canva luôn xứng đáng với danh hiệu “Phần mềm thiết kế trực tuyến quốc gia”, rất hữu ích cho ai cần sản phẩm đẹp, chất lượng cao mà không tốn thời gian.

3. Thiết kế video “Triệu lượt xem” chuyên nghiệp 

Canva được coi là một ứng dụng thiết kế dễ dàng cho hầu hết mọi người, nhưng điều đó không có nghĩa là Canva chỉ dành cho những người nghiệp dư. Canva cho phép bạn thêm video vào thiết kế của mình và biến chúng thành các sản phẩm chuyên nghiệp ở nhiều thể loại, bao gồm video Facebook, Youtube, video trình chiếu và tin nhắn video, cũng như màu sắc của riêng bạn.

4. Chia sẻ thiết kế của bạn mọi lúc, mọi nơi 

Canva cho phép người dùng chia sẻ thiết kế của họ thông qua các trang mạng xã hội như Facebook và Instagram

Canva cho phép người dùng chia sẻ thiết kế của họ thông qua các trang mạng xã hội như Facebook và Instagram. Và đó không phải là tất cả. Với Canva, bạn có thể chia sẻ thiết kế của mình và dễ dàng xem và chỉnh sửa chúng với những người khác.

IV. Cách sử dụng Canva

1. Các bước tạo tài khoản Canva 

Để bắt đầu sử dụng Canva, hãy tạo tài khoản Canva bằng cách truy cập trang web Canva.com hoặc tải ứng dụng Canva về điện thoại của bạn và nhấp vào Đăng ký. Bạn có thể tạo tài khoản bằng địa chỉ email của mình hoặc đăng ký tài khoản trên Facebook. Tiếp theo, nhập thông tin của bạn vào hộp đăng ký tài khoản, sau đó nhấp vào Đăng nhập.

Tiếp theo, chọn cách bạn muốn sử dụng Canva: doanh nghiệp, sinh viên, cá nhân, giáo viên hoặc tổ chức phi lợi nhuận. Tiếp theo, cung cấp thông tin mà Canva yêu cầu. Chọn giữa tùy chọn miễn phí hoặc trả phí để sử dụng Canva. Thủ tục đăng ký đã hoàn tất.

2. Chọn mẫu thiết kế 

Khi bạn đã tạo tài khoản của mình, hãy chọn một kiểu thiết kế từ các đề xuất trên trang chủ Canva để bắt đầu. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các thiết kế cho các bài đăng trên mạng xã hội, đồ họa, áp phích, sơ yếu lý lịch và hơn thế nữa.

Khám phá và tìm các tùy chọn thiết kế. Hoặc sử dụng thanh tìm kiếm để tìm kiếm các thiết kế theo từ khóa. Các thiết kế mà Canva cung cấp có nhiều kiểu dáng khác nhau, màu sắc khác nhau và nội dung luôn khác nhau. Đây cũng là một cách đề xuất ý tưởng sáng tạo cho thiết kế.

3. Sử dụng các yếu tố trong thiết kế của bạn 

Khi bạn chọn một thiết kế và tải lên một hình ảnh, một thanh công cụ dọc sẽ xuất hiện ở góc bên trái. Bạn có thể sử dụng các công cụ này để thêm các yếu tố như màu nền, chèn văn bản, thêm nhãn dán, biểu tượng, video, chèn hình ảnh khác, thêm biểu đồ, thêm nhạc…

4. Tải xuống thiết kế 

Khi bạn đã thêm các yếu tố và thiết kế hình ảnh của mình, Canva cung cấp cho bạn ba tùy chọn để xuất hình ảnh của bạn: Chia sẻ hình ảnh trên mạng xã hội, in hình ảnh và tải xuống hình ảnh chất lượng cao.

Trong bước này, bạn sẽ thêm một số tùy chọn và chọn mạng xã hội để chia sẻ hình ảnh, kích thước hình ảnh bạn muốn tải xuống, định dạng tệp bạn muốn tải xuống và kích thước giấy bạn muốn in. Thực hiện xong bước này, bạn sẽ có một thiết kế chuyên nghiệp không kém gì “tay nghề” của người thiết kế.

Canva là phần mềm thiết kế đồ họa trực tuyến chuyên nghiệp dành cho cả chuyên gia và nghiệp dư. Kho thiết kế phong phú, hỗ trợ thiết kế mọi lúc mọi nơi, trên mọi nền tảng, đây chính là “bí kíp” thiết kế tối thượng. Trong bài viết này, chúng tôi đã làm rõ Canva là gì và các tính năng tuyệt vời của nó. Trải nghiệm những lợi ích của việc sử dụng Canva.