Sự phổ biến của dữ liệu đã làm cho tất cả các loại thông tin dễ tiếp cận hơn. Biến thông tin thành một chiến dịch tiếp thị để thu hút người tiêu dùng có thể là một thách thức. Để làm được như vậy, các nhà tiếp thị cần hiểu được những hiểu biết sâu sắc của khách hàng tiềm năng. Vậy chính xác cái nhìn Insight là gì? Hãy cùng super8houston.net tìm hiểu về những hiểu biết sâu sắc và sáng tạo khiến bạn kinh ngạc.

I. Insight là gì?

Insights là những sự thật ngầm hiểu được quan sát và khám phá trong một ngữ cảnh cụ thể của khách hàng, đồng thời là sự phân tích và khám phá hành vi và xu hướng của khách hàng.

Những hiểu biết của khách hàng là gì? Customer Insight là một hoặc nhiều “sự thật ngầm hiểu” của người dùng giúp khách hàng hiểu rõ hơn mong muốn và nhu cầu của khách hàng. Các doanh nghiệp cần tận dụng và khơi gợi sự thật đó bằng cách phân tích và giải thích các hành vi và xu hướng của người dùng mục tiêu của họ.

Insights là những sự thật ngầm hiểu được quan sát và khám phá trong một ngữ cảnh cụ thể của khách hàng

Từ đó xây dựng chiến lược truyền tải thông điệp của bạn đến khách hàng đúng thời điểm để mang lại lợi nhuận tốt nhất. Nói một cách đơn giản, thông tin chi tiết về khách hàng có thể được tạo thông qua thu thập dữ liệu và phân tích dữ liệu cũng như khám phá giá trị.

II. Đặc trưng của Insight

Đó không phải là một sự thật hiển nhiên, nó chỉ gợi ý rằng hành động Customer Insights không phải là một sự thật hiển nhiên, dễ quan sát và chấp nhận được, giống như mặt trời mọc từ hướng đông và lặn ở hướng tây. Những hiểu biết của khách hàng là về sự hiểu biết và đào sâu hơn.

Xác định những hiểu biết của khách hàng không đảm bảo rằng họ sẽ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nó chỉ nhằm mục đích khơi dậy nhu cầu và mong muốn của họ với những gì bạn cung cấp, gợi ý rằng bạn nên sử dụng nó vì nó mang lại lợi ích cho họ, vì vậy những hiểu biết phải độc đáo và đủ thú vị để khách hàng hào hứng tương tác với thương hiệu của bạn, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi của Kinh doanh của bạn.

Xác định những hiểu biết của khách hàng không đảm bảo rằng họ sẽ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn

Không phải từ dữ liệu, mà từ suy nghĩ sâu sắc của người dùng Có một danh sách dữ liệu khổng lồ, nhưng không phải lúc nào nó cũng cung cấp những hiểu biết sâu sắc. Khai thác và phân tích với nguồn dữ liệu đó có thể mang lại giá trị hữu ích, chẳng hạn như hiểu rõ hơn về hành vi, sở thích và thói quen mua hàng của người dùng. Khách hàng của bạn có thể có nhu cầu hoặc mong muốn mà bạn không thể xác định được.

Nếu bạn có thể khai thác nhu cầu đó từ dữ liệu có sẵn, bạn có thể tạo ra một cái nhìn sâu sắc tuyệt vời khác. Không chỉ nhu cầu của người dùng, mà còn là nhu cầu của người dùng, có thể dẫn người dùng đến nhu cầu và thay đổi hành vi của những hiểu biết sâu sắc, có thể là nhu cầu tiềm ẩn của khách hàng.

Có rất nhiều sản phẩm trên thị trường như điều hòa, xe máy ra đời trước khi nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng ra đời… Customer Insight có thể là động cơ mạnh mẽ có thể tác động đến hành vi người dùng hiện tại và tương lai.

III. Tại sao cần Insight khách hàng

1. Xây dựng chiến lược truyền thông hiệu quả 

Tiếp thị đến đại chúng và mong đợi ai đó lắng nghe bạn chắc chắn sẽ không hiệu quả. Ngược lại, Customer Insights cho phép bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu theo những gì họ quan tâm.

Chỉ cần xây dựng chiến lược truyền thông với thông tin chi tiết phù hợp, giới thiệu sản phẩm của bạn và giới thiệu cho khách hàng lý do tại sao họ cần nó, và bạn sẽ có cơ hội bán. Thúc đẩy doanh nghiệp của bạn và cạnh tranh với các đối thủ: Một chiến lược truyền thông độc đáo chắc chắn sẽ làm cho doanh nghiệp của bạn nổi bật so với đối thủ.

Nó còn giúp doanh nghiệp tăng doanh số, tăng lợi nhuận, chiếm thị phần lớn trên thị trường. Cải thiện trải nghiệm của khách hàng: Bằng cách lắng nghe và thấu hiểu khách hàng theo cách này, doanh nghiệp có thể tạo ra trải nghiệm được cá nhân hóa và truyền tải thông điệp rõ ràng hơn, tốt hơn để có thể thu hút và giữ chân họ. Tạo nội dung có tính tương tác cao, phù hợp và bao gồm thông tin chi tiết phù hợp có thể giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Nó còn giúp doanh nghiệp tăng doanh số, tăng lợi nhuận, chiếm thị phần lớn trên thị trường

2. Xây dựng và phát triển sản phẩm tốt hơn 

Customer Insight tiết lộ nhiều điều về nhu cầu của người tiêu dùng và giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn cách họ nghĩ và cảm nhận về sản phẩm và dịch vụ. Bằng cách này, bạn có thể phát triển sản phẩm theo hướng tốt hơn và thậm chí nghiên cứu các dòng sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Trên đây là những thông tin về Insight là gì? Hy vọng bài viết dưới đây sẽ hữu ích đối với bạn đọc!