Đối với những người yêu thích và sử dụng hệ điều hành iOS, iCloud là một khái niệm rất gần gũi và quen thuộc. Được coi là một trong những dịch vụ lưu trữ cao cấp và hiện đại nhất hiện nay, iCloud mang đến rất nhiều tiện ích thú vị. Vậy iCloud là gì? Những lợi ích và lời khuyên của việc sử dụng iCloud là gì? Hãy cùng redheadedskeptic.com tìm hiểu trong các bài viết sau.

I. iCloud là gì?

iCloud là gì? Đây là gói dịch vụ được phát triển độc quyền bởi Apple, hãng sản xuất các thiết bị công nghệ nổi tiếng và hiện đại nhất. Do đó, iCloud cung cấp cho người dùng các sản phẩm của Apple một dịch vụ đám mây hoàn toàn miễn phí giúp đồng bộ hóa mọi dữ liệu với nhau trên các thiết bị khác nhau như iPhone, iPad, iPod, Apple Watch, MacOS, máy tính cá nhân, v.v.

Đây là gói dịch vụ được phát triển độc quyền bởi Apple, hãng sản xuất các thiết bị công nghệ nổi tiếng và hiện đại nhất

Do đó, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ thông tin, dữ liệu với nhiều thiết bị khác mà không tốn thời gian và công sức đồng bộ hóa chỉ bằng cách sử dụng tài khoản iCloud của họ. iCloud hiện được tích hợp vào các thiết bị di động của Apple sử dụng iOS 7 trở lên.

II. Tầm quan trọng của tài khoản iCloud với iPhone – iOS

1. Lưu trữ thông tin và dữ liệu 

Khi bạn đăng nhập vào iCloud, mỗi người dùng sẽ nhận được 5GB miễn phí. Nếu người dùng muốn tăng dung lượng này thì phải trả thêm tiền để mua dung lượng iCloud. Chức năng của iCloud là lưu trữ thông tin dữ liệu và tất cả video, tài liệu, ghi chú và ứng dụng của bạn đều được sao lưu vào iCloud. Vì vậy, nếu thiết bị bạn đang sử dụng bị hư hỏng hoặc bị mất, bạn sẽ không mất bất kỳ dữ liệu nào, đảm bảo an tâm và bảo mật.

2. Đồng bộ hóa tất cả dữ liệu của bạn 

Trước đây, bạn cần một bộ điều hợp để đồng bộ hóa dữ liệu từ điện thoại hoặc máy tính của mình sang thiết bị khác, nhưng tác dụng của tài khoản iCloud giúp việc đồng bộ hóa trở nên nhanh chóng và thuận tiện. Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản iCloud trên thiết bị của bạn để tất cả dữ liệu của bạn được đồng bộ hóa và dễ dàng truy cập.

3. Đảm bảo an toàn và bảo mật 

Apple sử dụng các thuật toán mới nhất để xây dựng iCloud nhằm giữ cho thông tin quan trọng của bạn hoàn toàn an toàn

Apple sử dụng các thuật toán mới nhất để xây dựng iCloud nhằm giữ cho thông tin quan trọng của bạn hoàn toàn an toàn. Thông tin sao lưu và cập nhật trên thiết bị chỉ có thể được truy cập bởi một tài khoản iCloud, giúp người dùng quản lý thông tin của mình dễ dàng hơn.

4. Chia sẻ dữ liệu với người thân, bạn bè

iCloud giúp tất cả gia đình và bạn bè chia sẻ dữ liệu và chia sẻ ứng dụng

iCloud giúp tất cả gia đình và bạn bè chia sẻ dữ liệu và chia sẻ ứng dụng. Ngoài ra, iCloud được tích hợp sẵn ứng dụng chia sẻ tiện ích giúp gửi ảnh và thông tin nhanh chóng và dễ dàng.

Những chia sẻ cụ thể về iCloud trên đây hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về iCloud là gì? iCloud hoạt động như thế nào, thiết lập iCloud như thế nào và mẹo sử dụng hiệu quả nhất. Để tránh bị đánh cắp dữ liệu, bạn nên bảo vệ cẩn thận tài khoản iCloud của mình.