Trước sự cạnh tranh khốc liệt đó, các nhà tiếp thị cần có một thói quen để duy trì mọi lúc. Điều này không chỉ giúp bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao mà còn giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn một cách sáng tạo hơn. Ngoài việc giải thích Marketing là gì, bài viết này của redheadedskeptic.com cũng đề cập đến 10 nhiệm vụ mà các nhà tiếp thị thường thực hiện hàng ngày.

I. Marketing là gì? 

Tiếp thị (hay còn gọi là tiếp thị) là quá trình tối ưu hóa và tìm hiểu các yêu cầu mong muốn của khách hàng

Tiếp thị (hay còn gọi là tiếp thị) là quá trình tối ưu hóa và tìm hiểu các yêu cầu mong muốn của khách hàng, cũng như các hoạt động tiếp thị nhằm xác định khả năng sản xuất của họ với mức giá phù hợp. Sau đó, nó được sản xuất với chiến lược định giá và bán ra thị trường. Theo Wikipedia, tiếp thị là một lĩnh vực hoạt động kinh doanh hoặc giao dịch rất rộng, bao gồm các loại sau:

  • Chiến lược tiếp thị và truyền thông
  • Phát triển thương hiệu
  • Thiết kế Xếp hạng
  • Nghiên cứu thị trường
  • Tâm lý khách hàng
  • Định vị khách hàng
  • Đo lường

Yếu tố cốt lõi của tiếp thị là hiểu được sở thích và mong muốn của khách hàng và thuyết phục họ mua một sản phẩm hoặc dịch vụ. Đây sẽ là cơ sở cho sự phát triển lâu dài trong tương lai.

Để thành công lâu dài, doanh nghiệp phải luôn thấu hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Điều này làm tăng thêm giá trị thông qua các cách tiếp cận khác nhau đối với các chủ đề mà khách hàng quan tâm. Theo Philip Kotler, giáo sư marketing nổi tiếng thế giới, “cha đẻ” của marketing hiện đại. “Marketing là khoa học và công nghệ khám phá, sáng tạo và phân phối giá trị nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường mục tiêu với lợi nhuận.

Xác định, đo lường và định lượng quy mô của thị trường đã xác định và những lợi ích tiềm năng. Nó xác định phân khúc của công ty có thể phục vụ tốt nhất, thiết kế và quảng bá các sản phẩm và dịch vụ phù hợp.”

II. Lý do doanh nghiệp triển khai Marketing

1. Tiếp thị thông báo cho khách hàng 

Vai trò và chức năng của tiếp thị là rất quan trọng để khách hàng có những hiểu biết sâu sắc nhất về sản phẩm và dịch vụ mà công ty cung cấp. Đơn giản vì với tư cách là đội ngũ marketing của doanh nghiệp, bạn là người hiểu rõ nhất về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp mình, và khách hàng của bạn cần những thông tin này từ bạn và sẵn sàng cung cấp. Quyết định.

Vai trò và chức năng của tiếp thị là rất quan trọng để khách hàng có những hiểu biết sâu sắc nhất về sản phẩm

Để mua một sản phẩm, khách hàng phải biết: Tổng quan về sản phẩm và dịch vụ Các lợi ích có thể nhận được trước khi chuyển sang bước tiếp theo. Theo Ctreativs, tiếp thị là một cách tuyệt vời để truyền đạt giá trị của sản phẩm tới khách hàng.

2. Cân bằng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp nhỏ và tập đoàn lớn 

Tiếp thị hiện đại hay tiếp thị hiện đại là cách rẻ hơn bao giờ hết. Các trang truyền thông xã hội và các chiến dịch tiếp thị qua email thường giúp các doanh nghiệp nhỏ tiết kiệm rất nhiều ngân sách.

Từ đó, marketing có thể giúp bạn nâng cao lợi thế cạnh tranh với những “đàn anh” lớn hơn trên thị trường. Người tiêu dùng hiện đại thường quan tâm đến trải nghiệm hơn là giá cả. Do đó, tương tác 1:1 rất hữu ích để có được nhiều khách hàng. Nếu là doanh nghiệp nhỏ, bạn có nhiều thời gian hơn để chăm sóc từng khách hàng thông qua các nền tảng tiếp thị khác nhau.

3. Marketing giúp doanh nghiệp duy trì mối quan hệ với khách hàng

Duy trì mối quan hệ thân thiết với khách hàng là một việc làm vô cùng quan trọng giúp khách hàng tin tưởng và đánh giá cao sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Tiếp thị giúp duy trì mối quan hệ lâu dài với người dùng hiện tại bằng cách cung cấp thông tin và kiến ​​thức thông qua các kênh truyền thông khác nhau. Điều này khiến người dùng yêu thích sản phẩm, thương hiệu và trở thành khách hàng trong tương lai.

4. Marketing giúp tương tác với khách hàng

Trước đây, bạn sẽ chỉ tương tác với khách hàng khi họ đến công ty của bạn. Ví dụ: Một khách hàng bước vào tiệm bánh pizza và bắt chuyện, trò chuyện với chủ quán, mỉm cười với người phục vụ, vẫy tay chào chủ quán. Nhưng chỉ tương tác là không đủ. Người tiêu dùng cần tương tác nhiều hơn ngoài cửa hàng.

Trong marketing, bạn không chỉ giao tiếp với khách hàng như mô tả ở trên, mà còn phải tương tác với khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Ví dụ: bạn có thể tự do gửi nội dung liên quan đến sản phẩm mà không cần khách hàng phải liên lạc trực tiếp với bạn. Vì vậy, marketing giúp xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng một cách “dễ chịu” hơn.

Trước đây, bạn sẽ chỉ tương tác với khách hàng khi họ đến công ty của bạn

Trên đây là những thông tin về Marketing là gì? Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn đọc!