Nếu là người dùng Apple lâu năm, có lẽ bạn đã quen thuộc với tính năng AirDrop. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng sử dụng thiết bị Apple hoặc mới chuyển sang dùng thiết bị Apple thì thuật ngữ AirDrop vẫn còn xa lạ. Vậy AirDrop là gì? Làm thế nào để sử dụng airdrop? Hãy cùng super8houston.net tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

I. Airdrop là gì?

AirDrop là tính năng độc đáo do Apple phát triển cho phép bạn truyền tải nội dung dữ liệu giữa các thiết bị trong hệ sinh thái Apple

AirDrop là tính năng độc đáo do Apple phát triển cho phép bạn truyền tải nội dung dữ liệu giữa các thiết bị trong hệ sinh thái Apple. AirDrop hoạt động tương tự như truyền dữ liệu qua Bluetooth, chỉ khác là AirDrop sử dụng giao thức mạng Wifi ngang hàng giữa các thiết bị.

Điều này có nghĩa là để sử dụng tính năng này, bạn cần bật cả Wifi và Bluetooth và đặt hai thiết bị trong phạm vi vừa đủ. Với AirDrop, bạn có thể chia sẻ nội dung có thể từ hình ảnh, âm thanh và video đến các liên hệ và thậm chí cả các trang web bạn đang xem. Bằng cách sử dụng thêm một kết nối Wifi để tạo liên kết và truyền dữ liệu, Airdrop có thể truyền dữ liệu rất nhanh.

Ngoài ra, dữ liệu được gửi qua AirDrop được mã hóa và bảo mật, vì vậy việc gửi tệp bằng AirDrop sẽ an toàn hơn gửi chúng qua email hoặc bất kỳ phương thức nào khác.

II. Airdrop Coin là gì

Airdrop Coin là một chiến thuật tiếp thị sử dụng mã thông báo tiền điện tử mới để phân phối cho những người tham gia quan tâm đến dự án. Hầu hết các dự án này là từ các công ty khởi nghiệp tiền điện tử.

Họ đang tìm kiếm thêm các nhà đầu tư để tham gia. Nhằm mục đích xây dựng một cộng đồng phát triển nhanh chóng. Khi tham gia Airdrop, nhiệm vụ của bạn là đáp ứng các yêu cầu của dự án.

Airdrop Coin là một chiến thuật tiếp thị sử dụng mã thông báo tiền điện tử

Ví dụ: chia sẻ các bài đăng về dự án của bạn trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram. Sau khi thực hiện các nhiệm vụ này, bạn sẽ nhận được phần thưởng như mã thông báo dự án và các loại tiền phổ biến hiện nay (tiền ETH, BNB, v.v.).

III. Tại sao các dự án tiền mã hóa thực hiện Airdrop

Một trong những mục tiêu chính của chiến dịch Airdrop là xây dựng một cộng đồng các dự án và tiếp thị chúng cho càng nhiều nhà đầu tư càng tốt. Điều này cho phép dự án tạo được uy tín trước các sàn giao dịch và quỹ đầu tư (điều này thuận lợi cho việc huy động vốn cho dự án sau này).

Tuy nhiên, dự án không được quảng bá hoặc phát sóng chiến lược không phù hợp (quá nhiều người sở hữu đồng xu, nhưng đồng xu không có tính ứng dụng hoặc được giao dịch bởi người dùng). Vì nếu vậy nhà đầu tư sẽ không còn tin tưởng vào dự án và sẽ coi đây là lừa đảo.

IV. Phân loại Airdrop trong Coin

1. Airdrop từ các sàn 

Để gây được sự chú ý của cộng đồng, hầu hết các sàn giao dịch mới thường phải thực hiện một dự án airdrop. Người tham gia chỉ cần làm theo các nhiệm vụ được đưa ra để nhận xu trao đổi miễn phí. Airdrop Coinmarketcap là nơi người dùng có thể theo dõi và cập nhật các dự án airdrop từ các sàn giao dịch sớm nhất.

2. Airdrop ảnh hưởng từ sự cải tiến hay phân tách đồng Coin

Hiệu ứng airdrop do cải tiến hoặc chia tách xu cần cải thiện hoặc chia tách do tranh chấp nội bộ trong nhóm phát triển. Dự án phát hành một loại tiền khác có cùng đặc điểm như loại cũ. Thông thường, những đồng tiền được phát hành sau đó có công nghệ tuyệt vời. Khi đó, số xu tương ứng với số xu bạn đang có sẽ tự động được tung ra.

V. Lợi ích của phát hành Airdrop

1. Dễ dàng xây dựng cộng đồng người dùng 

Nhiệm vụ của những người tham gia là giúp đỡ nhà xuất bản bằng cách chia sẻ dự án. Và nhận lại hoa hồng của bạn mà không tốn bất kỳ khoản tiền nào. Đây là một trong những lý do quan trọng nhất thu hút rất nhiều người tham gia Airdrop. Và nếu đồng xu phát triển, chính những người dùng này sẽ tham gia đầu tư vào đồng tiền này.

2. Tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển nhượng 

Khi bạn sở hữu một loại tiền cụ thể, bạn có thể nhận được một số lượng tiền mới

Khi bạn sở hữu một loại tiền cụ thể, bạn có thể nhận được một số lượng tiền mới. Điều này cũng sẽ giúp bạn quan tâm đến những đồng xu cũ. Chúng tôi cũng có khả năng đầu tư vào đồng tiền mới này. Ví dụ: Nếu bạn sở hữu BTC (Bitcoin), bạn cũng phải nhận được BCH (Bitcoin Cash). Hiện tại BCH là một trong những đồng coin được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và sở hữu.

3. Chiến lược tiếp thị hiệu quả cao 

Hầu hết các dự án tiền điện tử mới phát hành đều sử dụng Airdrop như một hình thức tiếp thị và PR cho dự án. Và nhiều người trong số họ đã thành công, kiếm được lợi nhuận khổng lồ so với việc bỏ ra một số tiền nhỏ để phát hành Airdrop đầu tiên.

Trên đây là những thông tin về Airdrop là gì? Hy vọng bài viết trên đây sẽ hữu ích đối với bạn đọc!