ROI là một số liệu phổ biến vì tính linh hoạt và đơn giản của nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về khái niệm này. Hãy cùng super8houston.net tìm hiểu ROI là gì? Cách đo lường ROI của kênh truyền thông kỹ thuật số qua bài viết dưới đây nhé!

I. ROI là gì?

ROI (lợi tức đầu tư) là một thuật ngữ quan trọng trong tiếp thị, nhưng SEO nói riêng được chuyển thành tỷ lệ lợi tức đầu tư so với chi phí đầu tư. ROI có thể hiểu đơn giản là thước đo tỷ lệ thu lại so với chi tiêu.

Lợi tức đầu tư (ROI) là thước đo hiệu suất được sử dụng để đánh giá hiệu suất của một khoản đầu tư hoặc để so sánh hiệu suất của một số khoản đầu tư khác nhau. ROI đo lường trực tiếp lợi tức của một khoản đầu tư cụ thể so với chi phí đầu tư. Để tính ROI, hãy chia lợi tức đầu tư cho chi phí đầu tư. Kết quả được thể hiện dưới dạng phần trăm hoặc phần trăm.

Lợi tức đầu tư:

ROI = (Lãi từ đầu tư – Chi phí đầu tư) / Chi phí đầu tư

ROI (lợi tức đầu tư) là một thuật ngữ quan trọng trong tiếp thị, nhưng SEO nói riêng được chuyển thành tỷ lệ lợi tức đầu tư

ROI là một số liệu phổ biến vì tính linh hoạt và đơn giản của nó. Về cơ bản, ROI có thể được sử dụng như một thước đo cơ bản về khả năng sinh lời của một khoản đầu tư. ROI rất đáng tin cậy vì bản thân các phép tính không quá phức tạp và tương đối dễ hiểu đối với các ứng dụng lớn. Nếu ROI của khoản đầu tư của bạn dương, doanh nghiệp của bạn đang làm đúng.

Tuy nhiên, khi có các cơ hội khác với ROI cao hơn, những tín hiệu này có thể giúp nhà đầu tư lọc ra các lựa chọn không phù hợp hoặc chọn những lựa chọn tốt nhất. Tương tự, các nhà đầu tư nên tránh ROI âm, có nghĩa là lỗ ròng.

II. Đo lường chỉ số ROI đối với kênh truyền thông kỹ thuật số

Lợi tức đầu tư (ROI) là một phần quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số. Điều này cho biết liệu bạn có đang nhận được đúng giá trị từ chiến dịch tiếp thị của mình hay không. Nếu không, điều quan trọng là tìm hiểu lý do tại sao doanh nghiệp của bạn tiếp tục cải thiện các chiến dịch của mình. Nhưng trước tiên, bạn cần hiểu cách đo lường hiệu quả ROI của quảng cáo kỹ thuật số.

Cách trực quan nhất để đo lường ROI của quảng cáo kỹ thuật số là theo dõi các chỉ số liên quan trực tiếp đến doanh thu và lợi nhuận. Bạn có thể đo lường các số liệu mềm như số lần hiển thị thương hiệu, số lần hiển thị, số lượt truy cập trang web và số lượt tải xuống. Tìm hiểu cách đo lường ROI của các kênh truyền thông kỹ thuật số sau:

  • Nhận thức về thương hiệu: Đo lường nhận thức về thương hiệu bằng cách xem xét lưu lượng truy cập trực tiếp (lượt truy cập từ người xem nhập trực tiếp URL vào thanh tìm kiếm) và số người đã tìm kiếm Tìm kiếm video theo tên hoặc thẻ bắt đầu bằng # và nhấp chuột từ lượt giới thiệu Chia sẻ trên mạng xã hội. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ như Google Xu hướng để tìm dữ liệu tìm kiếm hiện tại cho tên thương hiệu.
  • Sức mua: Quảng cáo của bạn có làm tăng doanh số không? Xem lưu lượng truy cập do chiến dịch của bạn tạo ra và so sánh với doanh số bán hàng của doanh nghiệp bạn, bao gồm các con số trước và sau khi chiến dịch được khởi chạy.
  • Khả năng truy cập: Theo dõi vị trí quảng cáo của bạn và kiểm tra chúng để đảm bảo chúng xuất hiện trên tất cả các thiết bị và không bị che khuất trên trang của bạn. Điều này sẽ cho phép người dùng thực sự truy cập vào quảng cáo.
  • Chia sẻ tư duy: Không có cách nào để đo tần suất mọi người thảo luận về thương hiệu của bạn trong cuộc trò chuyện thực, nhưng bạn có thể biết tần suất mọi người nói về thương hiệu của bạn bằng cách xem các nhận xét mà bạn chia sẻ trên video trên thiết bị di động của mình. Quảng cáo video trên điện thoại di động thành công bao gồm cả hai.

Cách trực quan nhất để đo lường ROI của quảng cáo kỹ thuật số là theo dõi các chỉ số liên quan trực tiếp đến doanh thu và lợi nhuận

III. Ý nghĩa của ROI

ROI của một doanh nghiệp càng cao thì càng có nhiều lợi nhuận. Khi so sánh hai dự án khác nhau mà một công ty chỉ có thể thực hiện một trong một khoản đầu tư, bạn nên cân nhắc chọn dự án có ROI cao hơn.

Nó được các công ty sử dụng để đánh giá các khoản đầu tư trước đây của họ để xem cái nào tốt hơn.

Các nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro thấp thường chấp nhận ROI thấp để đổi lấy các khoản đầu tư có rủi ro thấp.

Tương tự, các khoản đầu tư mất nhiều thời gian hơn để hoàn trả đòi hỏi ROI cao để thu hút các nhà đầu tư. Các cá nhân cũng có thể đánh giá các khoản đầu tư của họ dựa trên ROI. Nó cũng được sử dụng để so sánh một khoản đầu tư, chẳng hạn như cổ phần hoặc cổ phiếu của một công ty nhỏ, với một khoản đầu tư khác trong danh mục đầu tư.

Trên đây là những thông tin về ROI là gì? Hy vọng bài viết của chúng tôi ở trên sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về khái niệm này.