Bạn có thể đã nghe nói về blog. Nhưng nếu bạn yêu cầu một vài người xung quanh định nghĩa cụ thể blog là gì, có thể bạn sẽ không nhận được câu trả lời chính xác. Trong bài viết này, super8houston.net sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về khái niệm trên.

I. Blog là gì?

Blog là một trang web thông tin cá nhân hoặc nhật ký trực tuyến với các bài viết mới nhất ở trên cùng

Blog là một trang web thông tin cá nhân hoặc nhật ký trực tuyến với các bài viết mới nhất ở trên cùng. Các blogger, cá nhân hoặc theo nhóm nhỏ, thể hiện quan điểm chủ quan của họ về một chủ đề cụ thể và viết về những gì họ thích.

Đó chính xác là những gì blog (weblog) được định nghĩa, nhưng qua nhiều năm, ranh giới giữa một trang web và một blog đã bị xóa nhòa. Chúng tôi sẽ đề cập đến điều này chi tiết hơn trong phần tiếp theo.

Mọi người và doanh nghiệp sử dụng blog cho các mục đích khác nhau. Dưới đây là một số ví dụ cụ thể về mục đích của blog: Bạn đam mê một chủ đề nào đó và muốn chia sẻ nó với cộng đồng.

Ví dụ: tôi đang thực hiện một dự án học thuật chẳng hạn như hiệu quả của các bài kiểm tra giấc ngủ và muốn lưu giữ thông tin về quy trình này. Bạn điều hành một doanh nghiệp và cần nó để cải thiện doanh số bán sản phẩm và tiếp cận nhiều khách hàng hơn bằng cách mô tả chi tiết sản phẩm của bạn.

Bạn muốn biến blog của mình thành một công cụ kiếm tiền. Giống như các trang web tin tức và trang web đăng ký, blog có cấu trúc riêng. Mỗi loại blog có một cấu trúc khác nhau, nhưng có những tiêu chí chung có thể nhận ra ngay. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách tạo blog ngay lập tức, hãy xem hướng dẫn này. Còn bây giờ, cấu trúc của một blog là gì, chúng ta sẽ tiếp tục giải thích về blog!

II. Cấu trúc Blog

Cấu trúc của một blog bao gồm một thanh tiêu đề và các menu. Trang chủ chứa tất cả các bài viết mới nhất. Thanh bên thường để thêm thông tin về mạng xã hội, bài đăng đặc biệt hoặc bài viết được xem nhiều nhất.

Chân trang chứa thông tin như chính sách quyền riêng tư, tuyên bố từ chối trách nhiệm và thông tin liên hệ. Cấu trúc này nhằm giúp khách truy cập đọc nội dung chính dễ dàng hơn. Các blog thường được xây dựng bằng nền tảng quản lý nội dung như WordPress, Joomla hoặc dịch vụ viết blog của nhà cung cấp miễn phí như Google Blogger.

Blogger rất dễ sử dụng, nhưng nó thiếu một số tính năng chính để phát triển các blog lớn hơn do thiếu tính linh hoạt của dịch vụ lưu trữ cho phép bạn tìm hiểu sâu hơn về mã nguồn. Bạn cũng có thể mua tên miền của riêng mình và kết nối nó với nền tảng lưu trữ hoặc viết blog của bên thứ ba, giống như một trang web.

III. Sự khác biệt giữa Blog và Website

Bạn có thể nghĩ rằng một blog và một trang web là giống nhau, nhưng thực sự rất khó để thay thế lẫn nhau. Có thể rất khó để nhận ra sự khác biệt, đặc biệt là ở một số công ty sử dụng cả hai cùng một lúc, nhưng có một số khác biệt quan trọng. Như đã định nghĩa ở trên, blog nên được cập nhật thường xuyên.

Ngoài ra, việc tối đa hóa tương tác với người dùng khi thiết kế blog cũng rất quan trọng. Điều này có nghĩa là những khách truy cập khác có thể bày tỏ ý kiến ​​của họ trong phần nhận xét, chia sẻ bài đăng, v.v.

Mặt khác, trang web không cần phải cập nhật thường xuyên. Khi truy cập vào một blog, bạn sẽ thấy blog liên tục thay đổi, nhưng trên một trang web bình thường, mọi thứ vẫn như cũ. Bên cạnh việc được cập nhật thường xuyên, một cách khác để xác định blog là blog là dựa trên bài viết.

Bài đăng thường bao gồm ngày xuất bản, tác giả, thẻ và danh mục. Tất nhiên, không phải tất cả các blog đều cần những yếu tố này, nhưng các trang web thì không. Đó là tất cả. Bạn đã biết sự khác biệt giữa một trang web và một blog.

Bạn có thể nghĩ rằng một blog và một trang web là giống nhau, nhưng thực sự rất khó để thay thế lẫn nhau

IV. Vì sao mọi người viết bài Blog

Mặc dù được tạo ra bởi những cá nhân bày tỏ sở thích của họ và muốn chia sẻ chúng trên web, blog đã trở thành một công cụ vượt xa định nghĩa ban đầu của họ. Công ty sử dụng blog để đảm bảo rằng khách hàng được cập nhật thường xuyên như một kênh tin tức chính thức.

Càng nhiều người truy cập blog của công ty bạn, thương hiệu của bạn sẽ càng được tín nhiệm và công nhận. Tương tác là một phần quan trọng của một blog thành công. Mọi người đều có thể tương tác với công ty hoặc thương hiệu của bạn.

Blog đã trở thành một công cụ vượt xa định nghĩa ban đầu của họ

Đây chắc chắn là một điều tích cực, phải không? Cũng có nhiều người viết blog để kiếm tiền. Họ chia sẻ suy nghĩ và nhận thức của mình về các chủ đề trực tuyến và đồng thời kiếm tiền từ nó. Điều đó không tuyệt sao?

Một cách để tạo blog kiếm tiền là sử dụng quảng cáo của bên thứ ba. Đặt quảng cáo (thường là biểu ngữ) trên trang web của bạn để hiển thị chúng cho khách truy cập và kiếm một số tiền nhỏ khi họ nhấp vào chúng. Rõ ràng, những người đọc về sản phẩm của bạn là những khách hàng tiềm năng nếu đó là lĩnh vực kinh doanh chính của bạn.

Trên đây là thông tin về Blog là gì? Hy vọng bài viết trên đây sẽ hữu ích đối với bạn đọc!