Bất động sản là bất động sản, ngược lại động sản là tài sản không phải là bất động sản.Bài viết phân tích, so sánh và làm rõ hai khái niệm pháp lý dưới góc độ pháp luật dân sự: bất động sản và tài sản riêng. Hãy cùng redheadedskeptic.com tìm hiểu bất động sản là gì? qua bài viết này nhé!

I. Bất động sản là gì?

Bất động sản bao gồm đất đai, nhà cửa, công trình xây dựng gắn liền với đất đai

Bất động sản bao gồm đất đai, nhà cửa, công trình xây dựng gắn liền với đất đai. Các tài sản khác gắn liền với đất đai Các tài sản khác do Bộ luật Dân sự quy định bao gồm: Một trong những cách phân loại quan trọng và chính thống nhất (tài sản) có nguồn gốc từ luật La Mã cổ đại và vẫn được thừa nhận là tài sản trong pháp luật dân sự của nhiều nước trên thế giới Việc phân loại tài sản thành động sản và bất động sản được hình thành trong quá trình lịch sử, bên cạnh vị trí tự nhiên của nó, do giá trị đặc biệt của đất đai từ quan điểm kinh tế và xã hội.

Ở góc độ vật chất, chỉ có đất đai là tài sản “bất động”, nhưng định danh đất đai ở đây phải được hiểu là đất đai riêng biệt gắn liền với quyền sử dụng đất. đất đai được coi là bất động sản phái sinh từ bất động sản gốc là đất đai, vì trên đất có nhà ở, công trình xây dựng.

Các tài sản khác gắn liền với đất Nhà ở, công trình xây dựng được coi là bất động sản, gắn liền với động sản tài sản đối với nhà, công trình xây dựng thì phải có mục đích hoàn thành việc đó Việc gắn động sản vào nhà, công trình xây dựng phải do người có quyền đối với nhà, công trình đó thực hiện.

II. Cách phân loại, xác định bất động sản

Các khái niệm về bất động sản và sàn nhà di động là tương đối phổ biến và được hầu hết các luật ghi nhận, theo hệ thống pháp luật thành văn (dựa trên các nguyên tắc của hệ thống pháp luật La Mã cổ đại) chế định mà Bộ luật Dân sự của Việt Nam Cộng hòa ban hành trực tiếp Bộ luật Dân sự Pháp, các bộ luật dân sự như Bộ luật Dân sự Bắc Kỳ 1931, Hoàn Việt Trung Kỳ Tỉnh bảo hộ Luật 1936, Cộng hòa 1972. Có ba loại biên nhận nhà đất:

Các khái niệm về bất động sản và sàn nhà di động là tương đối phổ biến và được hầu hết các luật ghi nhận

Thứ nhất loại bao gồm các hạng mục do tính chất tự nhiên không thể di chuyển như: nhà kiên cố; hàng rào; hàng rào; ao, hồ, hào, hào, sông đào, lòng sông Kè, đập và các công trình xây dựng khác để ngăn nước Rừng, núi và cây cối mọc trên đất, mỏ và khoáng sản chưa được khai thác, năng suất, vụ mùa đã chín, nhưng chưa được thu hoạch;

III. Đặc điểm của bất động sản là gì?

1. Tính khan hiếm và cá biệt

Bất động sản là tài sản của đất đai, chính vì vậy mà nó là của hiếm, đất đai là tài nguyên hữu hạn về diện tích, lãnh thổ, diện tích… Do đó, bất động sản trở thành bất động, lưu động và rõ ràng là hàng hóa độc nhất vô nhị được thể hiện cụ thể hơn chứ không đơn giản như bất động sản.

Vậy tính hiếm có và độc đáo của bất động sản được thể hiện trong thực tế như thế nào?Hãy cùng xem xét kỹ ví dụ sau: Như một ví dụ thực tế, hai khu đất A và B liền kề và cùng thuộc một khu vực, nếu là sản phẩm thông thường thì A và B có thể tương đương nhau, tuy nhiên vì đều là sản phẩm bất động sản nên hai mảnh đất có những yếu tố rất khác nhau và không được coi là giống nhau hoặc tương đương nhau.

Ngoài ra, hai thửa đất A và B có những thuộc tính khác nhau tùy thuộc vào việc chúng có thiết kế kiến ​​trúc giống nhau hay có những đặc điểm khác nhau về mặt bằng.Người ta tận dụng đặc điểm này của thửa đất.Họ dựa vào những nét riêng biệt, độc đáo để làm cho tài sản của mình thêm hấp dẫn và thu hút đối với khách hàng của họ.

2. Tính lâu bền

Di sản bền vững lâu dài Đất đai là nguồn tài nguyên quý giá do thiên nhiên ban tặng, tồn tại theo thời gian và không thể bị phá vỡ, nếu xây dựng công trình trên đất thì có thể tồn tại hàng chục năm, hàng trăm năm. tuổi thọ của tòa nhà, cơ sở được dựng lên trên đó.

Tuổi thọ vật lý mang lại lợi ích kinh tế lâu dài. Nếu công trình hoặc công trình xây dựng bị hư hỏng và cấu trúc hỗ trợ không còn được duy trì, lợi ích kinh tế sẽ biến mất. Không giống như tuổi thọ vật lý, tuổi thọ kinh tế ngắn hơn vì nó có thể kết thúc khi hệ thống hoạt động bình thường thị trường.

Đất đai là nguồn tài nguyên quý giá do thiên nhiên ban tặng, tồn tại theo thời gian và không thể bị phá vỡ

Theo ước tính trung bình của các nghiên cứu, bất động sản có tuổi thọ trung bình khoảng 40 năm, chẳng hạn như nhà ở và khách sạn. Các cấu trúc khác, chẳng hạn như nhà ở và nhà máy điển hình, dài hơn một chút, khoảng 45 năm. được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

3. Tính chất chịu sự ảnh hưởng lẫn nhau

Nếu trả lời câu hỏi bất động sản là gì, bạn sẽ tưởng tượng mình chịu ảnh hưởng của các bất động sản khác, sự tác động giữa các bất động sản lại càng rõ rệt, một bất động sản có thể tác động lớn đến các bất động sản khác khu vực, quốc gia hay chủ đầu tư xây dựng, xây dựng cơ sở hạ tầng, tiện ích cao cấp hiện đại, cao cấp không chỉ gia tăng giá trị sử dụng mà còn thu hút thêm nhiều nhà đầu tư, tóm lại bất động sản có thể hỗ trợ nhau, gia tăng giá trị, tác động qua lại lẫn nhau. còn tận dụng những đặc điểm của bất động sản mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư.

Trên đây là những thông tin về bất động sản là gì và các nội dung khác liên quan đến lĩnh vực này, Như chúng ta đã thấy, bất động sản là một loại hàng hóa đặc biệt, có nhiều đặc điểm khác biệt, hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn giải quyết được câu hỏi: “ Bất động sản là gì Bạn có thể nhận được nhiều thông tin hữu ích hơn.