Canva là một công cụ đồ họa trực tuyến miễn phí kết hợp thiết kế, chỉnh sửa ảnh và bố cục để giúp giáo viên, sinh viên và nhân viên văn phòng tạo ra các dự án hoàn thiện đẹp mắt. Sử dụng Canva để tạo áp phích, hướng dẫn và dự án, sử dụng công cụ hỗ trợ viết mạnh mẽ để tạo bản trình bày rõ ràng và hoàn chỉnh, đồng thời sử dụng nó để tham khảo ý kiến. Hãy cùng redheadedskeptic.com tìm hiểu canva là gì qua bài viết dưới đây nhé!

I. Canva là gì

Canva là một công cụ thiết kế đồ họa hoạt động để đơn giản hóa quy trình

Canva là một công cụ thiết kế đồ họa hoạt động để đơn giản hóa quy trình. Do đó, việc tạo tài khoản rất dễ dàng và mọi thứ hoạt động trong trình duyệt web hoặc ứng dụng iOS hoặc Android của bạn.

Canva cho phép chỉnh sửa hình ảnh và học tập dựa trên dự án với giao diện kéo và thả đơn giản, hoạt động tốt ngay cả đối với những người không am hiểu về công nghệ. Từ động não với tư cách là một nhóm cộng tác đến việc tạo ra các dự án cá nhân, có rất nhiều khả năng sử dụng trong lớp học.

Canva được tối ưu hóa cho máy tính, vì vậy nó có thể xử lý các dự án dựa trên hình ảnh chuyên sâu hơn với khả năng tương tác mượt mà trên hầu hết các máy tính. Nó chạy trực tuyến theo mặc định, vì vậy bạn không cần cài đặt phần mềm đồ họa nặng như Photoshop.

Với hơn 250.000 mẫu có sẵn, thật dễ dàng để bắt đầu và tiến bộ với các chủ đề, ngay cả khi bạn là người mới sử dụng nền tảng này. Phần mềm, video và đồ họa cũng có sẵn, với hàng trăm nghìn lựa chọn. Tất cả những con số này đều cao hơn nếu bạn trả tiền, nhưng thậm chí còn nhiều hơn bên dưới.

II. Canva hoạt động như thế nào?

Canva giúp bạn dễ dàng đăng ký bằng email, tài khoản Google hoặc đăng nhập Facebook. Khi tài khoản được tạo miễn phí, bạn có thể chọn sử dụng tài khoản đó với tư cách là giáo viên, sinh viên hay cho các mục đích khác. Điều này đảm bảo rằng trải nghiệm của bạn phù hợp với nhu cầu của bạn và giúp bạn dễ dàng tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm.

Dạy bạn cách sử dụng Canva có thể là trọng tâm của một bài học nhằm mở rộng các kỹ năng kỹ thuật số có sẵn cho tất cả mọi người … nhưng nó rất dễ sử dụng nên có thể mất rất ít thời gian. Bằng cách cung cấp cho mọi người các tùy chọn để chơi, khả năng học hỏi và sáng tạo sâu hơn có thể phát triển.

Canva có nhiều mẫu để bất kỳ ai cũng có thể thiết kế và thực hiện các thay đổi của riêng mình. Điều này cho phép mọi người tập trung vào chủ đề mà không lãng phí thời gian hoặc năng lượng để bắt đầu với chính công cụ.

III. Các tính năng tốt nhất của Canva

1. Hiệu ứng chữ động đẹp nhất 

Áp dụng các chuyển động thú vị cho văn bản trong thiết kế của bạn với hiệu ứng Văn bản hoạt hình

Gửi tin nhắn của bạn với kiểu chữ chuyển động. Áp dụng các chuyển động thú vị cho văn bản trong thiết kế của bạn với hiệu ứng Văn bản hoạt hình. Xem các ý tưởng của bạn đang chuyển động với các hiệu ứng bật, trượt và nhào lộn trên màn hình.

2. Cùng nhau thiết kế đẹp hơn với đội nhóm của bạn

Tăng tốc và thiết kế cùng nhau trong thời gian thực. Từ bản trình bày đến bài đăng trên Instagram và hơn thế nữa, bạn có thể sử dụng Canva để tạo nhóm và cộng tác từ mọi nơi trên thế giới trên mọi thiết bị. Quên các quy trình đăng ký và phê duyệt phức tạp.

Chỉ cần mời nhóm của bạn, chọn quyền truy cập của họ và bắt đầu thiết kế ngay lập tức. Tìm, tham gia và tạo nhóm cho các dự án khác nhau, tất cả ở một nơi.

3. Trình chỉnh sửa ảnh bị nghiêng

Cho dù bạn đang tạo ảnh ghép hay thiết kế một trang tạp chí tuyệt đẹp, mọi yếu tố trong thiết kế của bạn đều quan trọng. Mọi chi tiết nên được xem xét để có kết quả tốt nhất. Bạn cần đảm bảo lề ảnh, độ giãn của ảnh và cả ảnh đều phải sạch sẽ.

Với Canva, bạn có thể dễ dàng xoay ảnh của mình để khuôn mặt và đường chân trời được căn chỉnh và thẳng đứng. Cho dù bạn đang chụp như một tay săn ảnh mới vào nghề hay một nhiếp ảnh gia thời trang nổi tiếng, chúng tôi có thể giúp bạn sửa những bức ảnh bị méo và làm cho thiết kế của bạn trở nên nhẹ nhàng và thanh lịch.

Cần thiết kế khi đang di chuyển? Các ứng dụng iOS và Android miễn phí của chúng tôi có thể giúp bạn. Các ứng dụng này được tải xuống miễn phí từ App Store và Google Play.

4. Tạo hiệu ứng ảnh đẹp 

Hãy tưởng tượng bạn là một nhiếp ảnh gia giỏi khi chụp ảnh bạn bè hoặc những bức ảnh tự chụp mới mẻ

Hãy tưởng tượng bạn là một nhiếp ảnh gia giỏi khi chụp ảnh bạn bè hoặc những bức ảnh tự chụp mới mẻ. Ảnh và bố cục của bạn vốn đã đẹp, làm cách nào để biến chúng thành những bức ảnh long lanh như tạp chí? Thử nghiệm với các hiệu ứng ảnh đẹp và làm cho ảnh của bạn trở nên độc đáo!

Tạo hiệu ứng ảnh đơn giản và đẹp mắt với Canva! Cho dù bạn đang thiết kế cho trang web, thiết bị iOS hay Android, chúng tôi có rất nhiều bộ lọc ảnh hợp thời trang để tạo hiệu ứng chữ ký của riêng bạn! Bạn có thể chọn Chỉ chọn ảnh, nhấp vào Bộ lọc và cuộn qua các bộ lọc tuyệt vời. Nếu bạn muốn thiết kế bộ lọc của riêng mình, hãy nhấp vào “lựa chọn nâng cao” để trải nghiệm tất cả các thanh trượt chỉnh sửa ảnh và tạo hiệu ứng độc đáo!

Trên đây là những thông tin về Canva là gì? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn đọc!