Trong SEO và làm website, nội dung giống như một viên gạch nhỏ giúp bạn tạo nên một ngôi nhà hoàn chỉnh. Vậy Content là gì? Hãy cùng redheadedskeptic.com tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

I. Content là gì? 

Nội dung được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là nội dung về một vấn đề, sự kiện cụ thể

Nội dung được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là nội dung về một vấn đề, sự kiện cụ thể. Nội dung này có nhiều tác dụng, bao gồm kể cho mọi người nghe một thông điệp hoặc câu chuyện. Thực tế, nó còn được dùng để PR, quảng bá dịch vụ/sản phẩm, review sản phẩm và tin tức Nhiều người đang rất quan tâm. Giờ đây, việc tạo nội dung và sáng tạo nội dung được tập trung đặc biệt cho các trang web.

II. Như thế nào là content hay

Hãy đặt mình vào vị trí của người đọc. Bạn nghĩ nội dung tốt trông như thế nào? Tại Toponseek, không có giới hạn cho nội dung tốt. Một cách dễ dàng để đánh giá nội dung tốt là làm cho khách hàng hiểu rằng chính họ đang đọc nó để thực hành sáng tạo nội dung , bạn cũng cần học các mẹo và chiến lược để tạo nội dung thực sự hay và hấp dẫn. Và sau đây là một số chiến thuật rất hữu ích để trở thành người viết nội dung giỏi.

III. Các loại Content cơ bản

1.Content Social

Các loại nội dung trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram đòi hỏi nội dung phải được tạo ra một cách ngắn gọn chứa đựng một số thông tin quan trọng, trước khi viết một bài cho loại nội dung này, người viết phải trả lời các câu hỏi sau: Ai Có phải khách hàng mục tiêu của bạn? Thời đại nào? Giới tính của khách hàng? Thói quen tiêu dùng của bạn như thế nào? Khu vực sinh sống ở đâu…

Các loại nội dung trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram đòi hỏi nội dung phải được tạo ra một cách ngắn gọn

Dưới đây là một số mẹo để tạo nội dung cho các trang mạng xã hội: Tiêu đề nên được viết tốt và hấp dẫn để thu hút khách hàng Thêm thẻ treo và điều hướng kêu gọi hành động Thêm thông tin liên hệ Xem thêm công thức chiếu sáng trong Danh sách kiểm tra, AIDA hoặc PAS.

2. Content SEO

Nội dung SEO là nội dung được xây dựng cho trang web của doanh nghiệp. Các bài viết trên trang web của bạn được tối ưu hóa để xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm (chẳng hạn như Google). Nội dung SEO được viết xoay quanh việc tối ưu hóa các từ khóa (keyword) cụ thể.

Đảm bảo dựa vào để xếp hạng các bài viết trên tìm kiếm Dưới đây là những tiêu chí doanh nghiệp cần lưu ý khi tạo nội dung SEO: Hiểu rõ sản phẩm, dịch vụ muốn cung cấp cho khách hàng Văn phong rõ ràng, phù hợp với sản phẩm Đảm bảo thông tin sản phẩm đầy đủ Chuẩn SEO: quy định về tiêu đề, H1, H2, mô tả meta, từ khóa…

3. Content Landing Page

Đây được coi là loại nội dung rất quan trọng đối với doanh nghiệp và chịu trách nhiệm chuyển đổi khách truy cập thành người mua.Nội dung bạn viết cần bao hàm cả việc thu hút người dùng truy cập vào nó và đảm bảo chuẩn SEO.

Những điều cần lưu ý khi tạo landing page nội dung, các trang bán hàng: Bạn cần chọn các từ khóa đuôi dài, tạo nhiều biến thể và mật độ từ khóa phải được phân bổ đều trong các bài viết của bạn Tạo các thẻ tiêu đề ngắn gọn, rõ ràng Đảm bảo các trang đích và trang bán hàng của bạn thân thiện với thiết bị di động Sử dụng hình ảnh và video để tạo nội dung của bạn sinh động và đa dạng hơn.

IV. Cách viết Content SEO được đánh giá tốt 

1 Mật độ từ khóa

Từ khóa trong nội dung là gì? Tầm quan trọng như thế nào? Tại sao phải quan tâm đến mật độ từ khóa hay còn gọi là mật độ từ khóa Thuật toán của Google quét các bài viết, những từ có mật độ khoảng 2~5% được đánh giá là từ khóa chính trong nội dung một bài viết. Bạn phải bao gồm các từ khóa trong cả tiêu đề SEO và mô tả meta.

Bài viết của bạn cũng có một đoạn hỗ trợ, tiêu đề, kết luận và một vài đoạn văn. Bạn cũng có thể chèn từ khóa vào thẻ Alt của một hình ảnh. Đừng quên để sử dụng SEOquake kiểm tra mật độ từ khóa Trong SEOquake bạn có thể xem mật độ từ khóa có độ dài ngắn khác nhau.

2.Thẻ Alt 

Thẻ Alt trong hình ảnh cũng quan trọng không kém để Google đánh giá nội dung bài viết của bạn tốt hơn

Thẻ Alt trong hình ảnh cũng quan trọng không kém để Google đánh giá nội dung bài viết của bạn tốt hơn.Với một hình ảnh, Google hiểu rõ nhất thông điệp mà bạn muốn truyền tải và làm cho bài viết của bạn trông đẹp hơn khi mọi người tìm kiếm từ khóa của bạn.

Khi tối ưu hình ảnh trong bài viết của mình, bạn nên nâng cao chất lượng bài viết bằng cách sử dụng thẻ alt có chứa từ khóa bên cạnh phần mô tả của từng hình ảnh, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cấu trúc trang web của mình, bạn có thể tìm hiểu cấu trúc silo là gì.

Trên đây là những thông tin về Content là gì? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn đọc!