Enterogermina là loại thuốc có chứa vi khuẩn có lợi trong đường ruột, hỗ trợ điều trị tiêu chảy và các chứng rối loạn tiêu hóa thông thường và thiết lập lại sự cân bằng của hệ vi sinh vật thường trú khi dùng kháng sinh trong thời gian dài. Hãy cùng redheadedskeptic.com tìm hiểu Enterogermina là thuốc gì qua bài viết dưới đây nhé!

I. Enterogermina là thuốc gì

Enterogermina là một loại sinh học uống thường được sử dụng để điều trị tình trạng mất cân bằng vi khuẩn

Enterogermina là một loại sinh học uống thường được sử dụng để điều trị tình trạng mất cân bằng vi khuẩn do tiêu chảy cấp và mãn tính, bệnh đường ruột và do sử dụng kháng sinh chống nhiễm trùng trong thời gian dài.

Mỗi dạng bào chế của Enterogermina có chứa tới 2 tỷ bào tử Bacillus Clausii, khi uống vào cơ thể sẽ làm phong phú hệ vi khuẩn đường ruột cố định. Ngoài ra, sản phẩm này cũng có thể được sử dụng để điều trị mất cân bằng vi khuẩn ở trẻ bú mẹ bị rối loạn tiêu hóa cấp và mãn tính.

Enterogermina được sản xuất và bán trên thị trường dưới dạng viên nang uống và hỗn dịch uống có khả năng sinh học cao. Khi dùng đường uống, các chủng Bacillus Clausii là vi khuẩn kháng nhiều loại thuốc kháng sinh được đưa vào đường ruột một cách có chủ đích để khôi phục sự cân bằng của hệ vi khuẩn lành mạnh trong ruột và thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn.

Tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể và khả năng chống lại sự tấn công của các chủng vi khuẩn khác. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng enterogermina không phải là thuốc kháng sinh và không thể thay thế cho thuốc kháng sinh.

II. Cách sử dụng Enterogermina 

Trước khi dùng thuốc Enterogermina, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ, bất kể là thuốc ở dạng hỗn dịch uống hay viên nang, vì đây là loại thuốc cần phải kê đơn. Ngoài ra, trước khi dùng thuốc này, bạn nên đọc kỹ tờ rơi thông tin sản phẩm.

Liều dùng thuốc enterogermina cho mỗi người được bác sĩ tính toán dựa trên độ tuổi và bệnh lý. Do đó, những thông tin như bạn dùng enterogelmina trong bao lâu và tần suất bao lâu đều được bác sĩ cung cấp và bệnh nhân tuyệt đối cần tuân theo.

Liều dùng thuốc enterogermina cho mỗi người được bác sĩ tính toán dựa trên độ tuổi và bệnh lý

Không tăng, giảm hoặc thay đổi tần suất dùng thuốc mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Ngoài ra, enterogermina có cơ chế hoạt động khác với thuốc kháng sinh. Do đó, bác sĩ sẽ điều chỉnh thời gian sử dụng enterogermina giữa hai liều kháng sinh được chỉ định.

Vậy nên uống Enterogelmina trước hay sau bữa ăn? Theo các nghiên cứu lâm sàng, nếu thuốc mất tác dụng hoàn toàn, nên uống 2-3 lần bào tử Bacillus Klauzy 2-3 lần / ngày dưới dạng viên nang hoặc hỗn dịch uống, cùng với bữa ăn chính, vì nếu thuốc bị hoàn toàn không có hiệu quả, nên dùng đường uống trong bữa ăn chính, lúc đói hoặc khi ăn quá ít.

Thời gian dùng thuốc thường là 10 ngày, tuy nhiên trong một số trường hợp rất hiếm thì phải kéo dài hơn và cần có chỉ định y tế nhất định. Việc sử dụng thuốc trong thời gian dài không được kiểm soát dẫn đến lạm dụng chất kích thích, làm mất cân bằng mật độ sinh vật địa phương.

1. Đối với dung dịch uống

Người lớn: Uống 2 ~ 3 ống mỗi ngày. Trẻ em và trẻ sơ sinh bú mẹ: 1 ~ 2 ống mỗi ngày. Trẻ sinh non (tuổi thai dưới 34 tuần): pha 2 ml sữa sau mỗi 8 giờ và tiêm qua ống cho ăn cho đến 6 tuần sau khi đẻ.

Khi sử dụng ống với hỗn dịch uống, nên lắc kỹ ống trước khi sử dụng trực tiếp. Thuốc có thể được dùng hỗn dịch pha loãng với sữa và nước. Không bao giờ sử dụng nó, đặc biệt nếu màu sắc hoặc mùi vị của ống sau khi lưu trữ trong một thời gian dài là bất thường.

2. Đối với viên nang uống

Dạng bào chế viên nang chỉ dành cho người lớn với liều lượng khuyến cáo là 2 ~ 3 viên mỗi ngày. Không làm vỡ hoặc cắn viên nang. Nó là cần thiết để uống toàn bộ máy tính bảng trực tiếp với nước.

Nếu bạn nhận thấy rằng bạn quên dùng thuốc, hãy uống thuốc ngay khi nhận thấy nó và dùng liều tiếp theo như bình thường. Nếu gần đến thời gian dùng liều tiếp theo, hãy bỏ qua và dùng liều tiếp theo.

Trong trường hợp sử dụng quá liều enterogermina, hiếm khi xảy ra hậu quả nghiêm trọng, tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy các tác dụng không mong muốn, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức. Trong khi dùng thuốc, cần bảo quản thuốc này ở nhiệt độ phòng và tránh ánh nắng trực tiếp, độ ẩm và nhiệt độ quá cao vì có thể tiêu diệt vi khuẩn có lợi.

III. Enterogermina có thể gây ra tác dụng phụ gì

Bên cạnh những tác dụng như mong muốn thì Enterogermina cũng không tránh khỏi khả năng gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Những tác dụng phụ này ở mỗi người là khác nhau, tuy nhiên vẫn có nhiều bệnh nhân không bị tác dụng phụ khi dùng thuốc, dù sao đây cũng là một trong những sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa an toàn nhất trên thị trường.

Sau đây là một số tác dụng phụ được báo cáo với enterogermina: Bụng khó chịu; Buồn nôn; Phát ban đỏ trên mặt, cánh tay, bàn tay, chân hoặc bàn chân; Tương tác giữa vi khuẩn và vật chủ. Nếu những tác dụng phụ này kéo dài hoặc trầm trọng hơn, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức.

Bên cạnh những tác dụng như mong muốn thì Enterogermina cũng không tránh khỏi khả năng gây ra những tác dụng phụ không mong muốn

Nếu nhận thấy cơ thể có những dấu hiệu khác với những tác dụng phụ trên cần liên hệ ngay với bác sĩ để được can thiệp kịp thời. Để tránh những phản ứng không mong muốn này, trước khi dùng thuốc enterogermina, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ về những trường hợp dị ứng mà mình mắc phải. Ngoài ra, bạn nên dùng thuốc đúng liều lượng theo hướng dẫn của bác sĩ và đọc kỹ tờ thông tin sản phẩm.

Trên đây là những thông tin về Enterogermina là thuốc gì? Hy vọng những thông tin là gì này sẽ hữu ích đối với bạn đọc!