Không chỉ dành cho người tìm việc mà cả những người săn đầu người đang tìm kiếm một công việc kinh doanh sáng giá, có thể nói rằng LinkedIn là một công cụ rất hữu ích. số người sử dụng LinkedIn vẫn còn rất ít, hãy nói về LinkedIn là gì và tại sao bạn nên tạo ngay một tài khoản LinkedIn trong bài viết dưới đây của redheadedskeptic.com nhé!

I. Linkedin là gì?

LinkedIn là một trang mạng xã hội được thiết kế dành riêng cho cộng đồng doanh nghiệp. Mục đích của trang này là giúp các thành viên đã đăng ký thiết lập và ghi lại mạng lưới những người mà họ biết một cách chuyên nghiệp. Các trang mạng. Trang hồ sơ thành viên LinkedIn nên làm nổi bật các kỹ năng, kinh nghiệm làm việc và trình độ.

LinkedIn là một trang mạng xã hội được thiết kế dành riêng cho cộng đồng doanh nghiệp

Các trang web bao gồm chúng có nguồn cấp tin tức mạng chuyên biệt và miễn phí cho các thành viên cơ bản. Không giống như các trang mạng xã hội miễn phí khác, chẳng hạn như Facebook và Twitter, LinkedIn yêu cầu tư cách thành viên.

Cơ bản hiện tại cho phép các thành viên thiết lập kết nối chỉ với những người mà họ làm việc cùng, biết trong cuộc sống thực hoặc đã từng đi học. Bạn có thể mua đăng ký trả phí để cải thiện khả năng truy cập của các thành viên vào danh bạ của họ trong cơ sở dữ liệu LinkedIn.

LinkedIn được đồng sáng lập bởi Reid Hoffman, cựu phó chủ tịch điều hành kinh doanh và phát triển công ty tại PayPal. Ra mắt vào tháng 5 năm 2003, trang này hiện có hơn 300 triệu thành viên đại diện cho 170 ngành từ 200 quốc gia. Theo Reid Hoffman, 27% Những người đăng ký LinkedIn đến từ các nhà tuyển dụng.

LinkedIn là Facebook dành cho các doanh nhân và những người đang tìm kiếm cơ hội việc làm. LinkedIn cho phép bạn kết nối với bạn bè và đồng nghiệp cũ và xem nơi họ làm việc. LinkedIn là một hồ sơ hoặc sơ yếu lý lịch trực tuyến thể hiện các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn’ đã tích lũy được trong công việc và trên hết, việc tìm kiếm ứng viên trên LinkedIn khi tuyển dụng bằng LinkedIn ngày càng trở nên phổ biến. Đến bây giờ, bạn hẳn đã có một số ý tưởng về LinkedIn là gì.

II. 5 lý do cần tạo tài khoản LinkedIn

Nhờ LinkedIn, bạn có thể mở rộng đáng kể mạng lưới của mình và tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn bằng cách tham gia các nhóm và thảo luận về các chủ đề khác nhau mà bạn quan tâm. Bạn có thể sử dụng LinkedIn để giao tiếp chuyên nghiệp. Bạn có thể giới thiệu kinh nghiệm làm việc của mình, nhưng quan trọng hơn, kết quả công việc và đề xuất thường đến từ đồng nghiệp và khách hàng.

Headhunter có một nền tảng mở cho phép bạn giao tiếp nhanh hơn và chính xác hơn

Headhunter có một nền tảng mở cho phép bạn giao tiếp nhanh hơn và chính xác hơn. Bạn có thể tìm ra nơi bạn bè của mình làm việc cho một công ty tốt hơn và nhận được sự giới thiệu trực tiếp từ một trong những người liên hệ trong mạng của bạn. về các lựa chọn mới. Ngoài ra , tài khoản LinkedIn của bạn sẽ đồng bộ với TripIt, PowerPoint, Amazon, Twitter hoặc blog cá nhân của bạn.

III. Kinh nghiệm giúp bạn sử dụng LinkedIn

1. Hãy chọn tiêu đề thật

Trong một xã hội mà người dùng tiếp xúc với quá nhiều thông tin, thương hiệu cần phải khác biệt để tồn tại trên thị trường, truyền thông cho chính mình cũng vậy, bạn cần một tiêu đề đặc sắc, ngắn gọn nhắm đúng yêu cầu của nhà tuyển dụng Tiêu đề, tên, ảnh, đặc biệt là hồ sơ cá nhân.

Bạn nên biết cách tạo hồ sơ LinkedIn chi tiết và khoa học. Đây là những yếu tố đầu tiên nhà tuyển dụng sẽ bị thuyết phục khi click vào để xác nhận kinh nghiệm của bạn. Vì vậy, hãy chọn một tiêu đề thu hút họ, khiến họ chú ý và hỏi thêm thông tin về bạn.

Ví dụ, nếu bạn có tiêu đề công việc là “nhà tiếp thị đang tìm kiếm cơ hội tiếp theo”, sẽ có hàng trăm người có cùng vai trò, nhưng “nhà tiếp thị hàng tiêu dùng đang tìm kiếm một thương hiệu nhỏ to make big” lại là một câu chuyện khác. Các nhà tuyển dụng sẽ biết họ đang nhận được gì từ bạn.

2. Theo sát mục tiêu của bạn

Khi bạn tìm thấy một công ty mà bạn muốn làm việc trong tương lai, hãy theo dõi họ ngay lập tức trên LinkedIn, cập nhật thông tin và tìm kiếm trên các trang mạng xã hội khác, vì vậy bạn hoàn toàn hiểu câu nói của công ty: “Ai biết tôi, một trăm trận trăm thắng”.

Kiến thức về công ty luôn có lợi cho tất cả các ứng viên tham gia tuyển dụng. dễ hiểu tại sao. Làm sao công ty có thể tin rằng bạn có thể làm tốt công việc nếu bạn không biết mọi thông tin về nó?

3. Mở rộng mạng lưới 

Đúng là bạn càng có nhiều kết nối, hệ thống càng lớn và các công ty săn đầu người càng dễ dàng tìm thấy bạn.

4. Cập nhật thường xuyên 

Nếu hồ sơ của bạn không có gì khác hơn là một danh sách nhàm chán về những nơi bạn đã từng làm việc

Nếu hồ sơ của bạn không có gì khác hơn là một danh sách nhàm chán về những nơi bạn đã từng làm việc, thì bạn đang xem nhẹ sức mạnh của “thương hiệu cá nhân” của LinkedIn, hãy thêm một chút gia vị vào hồ sơ của bạn, chẳng hạn như tệp PowerPoint cho bản trình bày hoặc video hay nhất của bạn chỉ cho bạn cách nói chuyện trước đám đông.

Sử dụng tính năng “Cập nhật trạng thái” để chia sẻ mọi thứ bạn đã viết, các sự kiện quan trọng bạn đã tham dự và bất kỳ điều gì khác mà người khác có thể quan tâm. Sau tất cả, đó là mục tiêu của việc tham gia vào cộng đồng, phải không?

Trên đây là những chia sẻ về LinkedIn là gì. Cũng như một số vấn đề khác. Hãy luôn nhớ rằng LinkedIn chỉ là một công cụ trực tuyến mà nhà tuyển dụng cần, chứ sẽ không thay thế bạn trực tiếp. Nếu bạn không chỉ sử dụng LinkedIn một cách khôn ngoan mà còn cải thiện con người thật của bạn, cơ hội của bạn sẽ đến vào một ngày nào đó.