“Podcast là gì?” Câu trả lời rất đơn giản: Podcast là bản ghi lại cuộc thảo luận về một chủ đề cụ thể, chẳng hạn như kinh doanh, du lịch, tiếp thị hoặc nội dung hoặc nếu bạn muốn biết cách bắt đầu một podcast hoặc là chỉ tìm kiếm các mẹo, đây là bài viết dành cho bạn. Hãy cùng redheadedskeptic.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. Podcast là gì

Podcast là một hình thức truyền âm thanh trên web mà bạn có thể nghe khi đang di chuyển, trong văn phòng hoặc tại nơi làm việc. và Spotify, nhưng chúng cũng có thể được lưu trữ trên các trang web.

Phương tiện động này là một cách tuyệt vời để truyền tải cảm hứng hàng ngày, bất kể khán giả của bạn ở đâu. Theo Edison Research và Triton Digital, xếp hạng podcast đang tăng lên hàng năm.

Podcast là một hình thức truyền âm thanh trên web mà bạn có thể nghe khi đang di chuyển, trong văn phòng hoặc tại nơi làm việc

Nghiên cứu cho thấy rằng những người nghe podcast thường xuyên nghe podcast trong khoảng năm giờ một tuần. Theo Wikipedia, “podcast” là sự kết hợp của “iPod” và “Broadcast”, và cái tên này được tạo ra vào năm 2004 bởi nhà báo The Guardian và BBC. Ben Hammersley. Nó không liên quan gì đến iPod của Apple.

II. Các loại Podcast

1. Podcast phỏng vấn

Trong loại podcast này, một hoặc hai người dẫn chương trình phỏng vấn các khách mời khác nhau trong mỗi tập. Đây là định dạng phổ biến vì không phải lúc nào cũng đòi hỏi nhiều kiến ​​thức nền tảng.

Việc chuẩn bị thường bao gồm việc nghiên cứu những người được phỏng vấn và tạo danh sách câu hỏi để hỏi. Bắt đầu loại này của podcast đòi hỏi một số kỹ năng mềm, chẳng hạn như thuyết phục khách tham gia, phỏng vấn họ và có thể tạo các tập podcast thường xuyên.

Andrew Youderian, người sáng lập eCommerceFuel, tổ chức một podcast rất nhiều thông tin bằng cách phỏng vấn các chuyên gia Thương mại điện tử nổi tiếng.

2. Kể chuyện, thời sự

Hình thức kể chuyện, thời sự không còn quá xa lạ với người dân trên toàn thế giới, đây là hình thức phát thanh tiếp nhận thông tin đã có từ rất lâu qua sóng FM về chính trị, kinh tế, đời sống, xã hội, pháp luật

2.5. Tiểu thuyết, Podcast

Thể thao, nghệ thuật biểu diễn và tin tức thời sự thế giới được ghi lại và truyền tải đến người nghe bằng âm thanh

Thể thao, nghệ thuật biểu diễn và tin tức thời sự thế giới được ghi lại và truyền tải đến người nghe bằng âm thanh. Podcast tiểu thuyết được thiết kế cho những người thích nghe. Khán giả có đôi bàn tay rất tinh tế và không chỉ cần chấp nhận một cuốn tiểu thuyết được viết tốt, mà còn là một người kể chuyện quyến rũ để dẫn dắt bạn vào thế giới của tác giả bởi nhiều người bởi vì bạn không có đấu tranh để đọc một cuốn sách và bạn có thể thưởng thức cuốn tiểu thuyết yêu thích của mình chỉ bằng cách ngồi xuống hoặc nằm xuống.

II. Video Podcast là gì

Ngày nay, không chỉ có podcast mà còn có nhiều podcast video. Vậy podcast video là gì? Điều gì sẽ xảy ra với podcast video nếu nó chỉ bao gồm âm thanh? Nói một cách đơn giản, podcast video là sự kết hợp của âm thanh và video video là xem một podcast.

Thể loại podcast đã mở rộng phạm vi tiếp cận của nó tới nhiều người dùng các kênh khác như Youtube. Nếu bạn đã từng nghe tóm tắt sách hoặc đọc sách trên YouTube, bạn đang nghe podcast video.

Podcast lần đầu tiên được giới thiệu tại một sự kiện BloggerCon vào năm 2003. Vì vậy, chúng tôi đã phát hành một phần mềm có tên RSS-to-iPod cho phép người dùng iPod tải xuống các tệp âm thanh từ Internet.

Một nhà báo người Anh tên là Ben Hammersley đã đặt ra thuật ngữ “podcasting” vào năm 2004, và kể từ đó podcasting xuất hiện thường xuyên hơn. Podcast có nghĩa là sự kết hợp của hai từ: “iPod” (thương hiệu máy nghe nhạc của Apple) và “phát sóng”. Sau một thời gian, Danny Gregoire gọi người tạo ra podcast bằng thuật ngữ “podcaster “. Kể từ đó, thuật ngữ podcast dần trở nên phổ biến hơn.

III. Một vài lợi ích mà Podcast đem lại

1. Podcast dùng để luyện nghe tiếng Anh 

Nếu thường xuyên nghe podcast, bạn sẽ thấy ngôn ngữ thuyết trình được sử dụng phổ biến nhất là tiếng Anh, luyện nghe tiếng Anh là cách được nhiều người học áp dụng để nâng cao vốn từ vựng, phản xạ phát âm và tiếp xúc với những nội dung sẽ giúp bạn cải thiện tiếng Anh một cách hiệu quả.

Podcast hoàn toàn không có phụ đề, vì vậy ban đầu bạn có thể gặp khó khăn. Bạn có thể truy cập các ý tưởng thú vị trong podcast vì nội dung được Posdcast bao gồm rất rộng và hầu hết được xây dựng dưới dạng trao đổi , chương trình trò chuyện gắn bó, tin chắc rằng sẽ có rất nhiều điều thú vị được giới thiệu tại đây Có rất nhiều người nổi tiếng sử dụng podcast để chia sẻ câu chuyện, ý kiến ​​và suy nghĩ của họ với cộng đồng.

Podcast hoàn toàn không có phụ đề, vì vậy ban đầu bạn có thể gặp khó khăn

Bạn sẽ không tìm thấy nó trên các mạng xã hội hay trang web. Bản thân nội dung của podcast luôn được mọi người đánh giá cao về mặt giá trị.

2. Podcast giúp phát triển trí tưởng tượng

Khi chúng ta tiếp cận các nội dung podcast khác nhau, chúng ta luôn để bộ não suy nghĩ về nội dung đó, đối với mỗi nội dung thì mỗi người có một cách tiếp cận khác nhau và đưa ra những ý tưởng, kết luận khác nhau về nội dung đó.

Điều này vô hình chung đã kích thích sự phát triển của sự sáng tạo và con người Như vậy các chủ đề podcast có thể được tưởng tượng theo nhiều hướng khác nhau sẽ làm cho nội dung trở nên sinh động hơn và đồng thời khả năng sáng tạo cũng được phát triển.

Trên đây là thông tin về podcast là gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn, đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật liên tục những kiến ​​thức bổ ích về marketing nhé.