Tôi chắc rằng bạn đã từng nghe hoặc nhìn thấy từ “đánh giá” ở đâu đó trên mạng xã hội, hoặc nhìn thấy rất nhiều tiêu đề bài báo có tên viết tắt là “đánh giá”. Hãy cùng redheadedskeptic.com tìm hiểu Review là gì qua bài viết dưới đây nhé!

I. Review là gì?

Một bài đánh giá không được viết bởi nhà sản xuất hoặc người bán, mà được viết bởi một người yêu thích sản phẩm

Nếu bạn đánh giá bằng tiếng Anh và dịch sang tiếng Việt, bạn sẽ nhận được từ REVIEW Như đã thấy ở nhiều trang web và dịch vụ ngân hàng, sau khi hoàn thành một giao dịch, mọi người sẽ nhận được một đánh giá nhỏ về dịch vụ khi họ sử dụng xong dịch vụ.

Những ngọn đồi với các trang web có các mục được đánh dấu từ 1 đến 5 sao. Ở đây, họ hỏi tôi khi tôi xem xong một sản phẩm hoặc bài viết. Vì vậy, bạn có thể biết phải làm gì.

Một bài đánh giá không được viết bởi nhà sản xuất hoặc người bán, mà được viết bởi một người yêu thích sản phẩm và cho những người đang tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ biết điều gì là tốt và điều gì là xấu.

Các bài viết đánh giá thường chứa cả điểm tốt và điểm xấu về sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty.

Không giống như các bài PR về sản phẩm, dịch vụ, thông thường các bài viết chỉ viết điểm tốt được đăng trên các trang nổi tiếng có thu phí.

II. Những trường hợp nào hay sử dụng review 

Việc cung cấp các dịch vụ ăn uống, mua sắm, du lịch ngày càng trở nên quan trọng, trở thành xu hướng tất yếu, đặc biệt là đối với giới trẻ.

Trước khi trải nghiệm một dịch vụ, mọi người đều quan tâm đến những gì họ nhận được từ nó, do đó, ý kiến ​​và ấn tượng của những người đã thực sự trải nghiệm là rất quan trọng. có thể lựa chọn cho mình và có một trải nghiệm thú vị.

Và cùng với sự phát triển của xã hội, chắc chắn giới trẻ sẽ tìm hiểu thông tin nhiều mặt trên mạng, chính vì vậy, review xuất hiện như một kim chỉ nam để mọi người có những lựa chọn chính xác hơn. cộng đồng thanh niên.

III. Nguyên tắc để viết bài Review chất lượng

1. Cần phân biệt viết Review là gì so với quảng cáo

Ngày nay, khách hàng thường rất thận trọng trong việc mua hàng của mình và thường xem lại các bài viết để đánh giá chất lượng, giá cả trước khi đưa ra quyết định mua hàng, đặc biệt là khi mua hàng trực tuyến, khách hàng của bạn sẽ nhanh chóng nhận ra và bạn sẽ mất đi nhiều khách hàng tiềm năng.

Ngày nay, khách hàng thường rất thận trọng trong việc mua hàng của mình và thường xem lại các bài viết để đánh giá chất lượng

Bài viết đánh giá cung cấp thông tin đầy đủ, cái nhìn tổng thể nhất về sản phẩm, dịch vụ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ đó. và các bài báo quảng cáo.

2. Không đánh giá cao quảng cáo sản phẩm

Quảng cáo thường đánh lừa khách hàng bằng cách phóng đại công dụng, chất lượng của sản phẩm, dịch vụ được quảng cáo, tuy nhiên, đây chính là nơi mà doanh nghiệp hoặc công ty vô tình đánh mất rất nhiều khách hàng tiềm năng nếu quảng cáo mang lại tinh thần cho sản phẩm một chút.

Không có sản phẩm hoàn hảo nào trên thị trường hiện nay, nhưng sản phẩm hay dịch vụ nào cũng có những mặt trái của nó, vì vậy chúng ta cần hiểu đúng và không nên đánh giá quá cao.

3. Sử dụng hình ảnh tăng độ tin cậy

Nếu viết bài đánh giá là về sản phẩm, dịch vụ để khách hàng có cái nhìn tổng quan nhất thì bạn nên chèn một bức ảnh hoặc video vào bài viết để khách hàng có thể đánh giá đúng về sản phẩm, dịch vụ.

Hình ảnh và video không cần quá ồn ào, trau chuốt nhưng phải chân thực để khách hàng biết đến chất lượng sản phẩm của bạn và đến mua hàng và đánh giá sản phẩm của bạn.

Viết bài đánh giá là để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết về sản phẩm, khách hàng khi đọc các bài đánh giá sẽ có cái nhìn tổng quát nhất về sản phẩm và sẽ quyết định mua sản phẩm đó hay không, do đó hãy chèn link liên kết cho sản phẩm trong mỗi bài đánh giá để khách hàng không phải mất công tìm kiếm lâu cũng có thể click mua sản phẩm ngay lập tức, không nên chèn link liên kết gây khó chịu và mất khách hàng tiềm năng.

IV. Lưu ý khi viết bài Review 

Để tạo ra một bài đánh giá chất lượng cao, có thể viết bài đánh giá tạo dựng được niềm tin với khách hàng sau khi đã nắm chắc các thông tin quan trọng như nguồn gốc, cách thức sản xuất, hiệu quả, cách sử dụng, sau khi kiểm tra kỹ hơn các từ ngữ trong bài đánh giá chỉ ra rằng bạn là người có hiểu biết sâu sắc về các sản phẩm trong lĩnh vực này và là người hiểu rõ về chúng.

Để biết thông tin sản phẩm bạn có thể đọc tài liệu và thông tin sản phẩm trên các trang bán hàng, kết hợp với thông tin sản phẩm đã tìm hiểu bạn sẽ viết được những bài review chất lượng nhất và mang lại độ tin tưởng cao cho khách hàng.

Để tạo ra một bài đánh giá chất lượng cao, có thể viết bài đánh giá tạo dựng được niềm tin với khách hàng

Một kinh nghiệm khác của những người viết bài đánh giá về sản phẩm là trước tiên hãy sử dụng những sản phẩm đó để biết chất lượng và công dụng của sản phẩm và đánh giá xem giá cả có phù hợp với chất lượng hay không. viết đánh giá sản phẩm bằng cách chia sẻ trải nghiệm thực tế của bạn với sản phẩm.

Đặc biệt, viết bài đánh giá là chủ đề cấm kỵ nhất nên trước tiên hãy tự mình thử sau đó hãy kể cho khách hàng những ấn tượng chân thực của bạn về sản phẩm để khách hàng tin tưởng vào nội dung bài viết đánh giá hơn.

Vì vậy, qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho người đọc những thông tin quan trọng nhất về cách viết review là gì, nguyên tắc viết bản kiểm điểm là gì, các mẫu bản kiểm điểm phổ biến hiện nay.