Telesale là một trong những cụm từ không còn quá xa lạ trong kinh doanh, online hay offline, lớn hay nhỏ. Đây là một trong những nghề hot nhất hiện nay với mức lương hấp dẫn và nhu cầu tuyển dụng lớn. Tuy nhiên, để trở thành một người telesales giỏi không hề đơn giản. Vậy telesales là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của redheadedskeptic.com nhé!

I. Telesale là gì?

Bán hàng qua điện thoại là gì? Telesales là một danh từ ghép của tiền tố tele- ”, có nghĩa là viễn thông và bán hàng ”, nhân viên bán hàng hoặc người bán hàng. Nói một cách đơn giản, telesales là hoạt động quảng cáo và bán sản phẩm qua điện thoại.

Các chuyên viên bán hàng qua điện thoại có thể hoạt động trong nhiều lĩnh vực

Các chuyên viên bán hàng qua điện thoại có thể hoạt động trong nhiều lĩnh vực, từ chăm sóc sức khỏe, giáo dục đến kinh doanh tất cả các loại sản phẩm và dịch vụ. Vì vậy, cơ hội tìm việc làm telesales rất rộng mở với các ứng viên. Tuy nhiên, không phải ai cũng có hiểu biết đầy đủ về ngành, và không phải ai cũng biết chính xác nhân viên telesales làm những gì hay yêu cầu những kỹ năng và kinh nghiệm.

II. Vai trò quan trọng của Telesale 

1. Giúp kích thích nhu cầu của khách hàng

Telesale không chỉ cung cấp sản phẩm cho khách hàng mà còn kích thích nhu cầu mua sắm của họ và đưa ra những ưu đãi cho từng khách hàng trong từng thời điểm để khiến họ muốn mua sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Bán hàng qua điện thoại giúp những người không có thời gian đến cửa hàng có thể tiếp cận các sản phẩm và dịch vụ.

2. Bán hàng qua điện thoại giúp quảng bá sản phẩm của bạn

Ngày nay, kinh tế hội nhập đang mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hơn trong các sản phẩm mà họ yêu cầu. Khách hàng khó nhận ra sản phẩm của bạn hơn rất nhiều vì sự cạnh tranh quá khốc liệt. Nhận biết dịch vụ.

3. Bán hàng qua điện thoại giải đáp các thắc mắc và vấn đề của người tiêu dùng

Trước khi mua một sản phẩm, người tiêu dùng thường có nhiều thắc mắc cần giải quyết, tuy nhiên hiện nay telesales ra đời nhằm giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm và từ đó đưa ra quyết định sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Chúng tôi có vai trò trong việc trả lời những câu hỏi và thắc mắc đó. Đồng thời, nếu khách hàng gặp sự cố trong quá trình sử dụng, Telesales sẽ tiếp nhận thông tin và gửi đến các bộ phận liên quan để tìm cách giải quyết.

4. Bán hàng qua điện thoại giúp doanh nghiệp hiểu rõ nhu cầu của khách hàng

Nhân viên telesales có thể nắm bắt được nhu cầu của khách hàng

Thông qua quá trình tư vấn và thực hiện theo kịch bản telesales, nhân viên telesales có thể nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, tìm ra điểm mạnh, điểm yếu từ đó giúp bộ phận marketing đưa ra chiến lược kinh doanh tối ưu.

III. Kỹ năng của Telesale 

  • Bán hàng qua điện thoại được coi là một công việc văn phòng tương đối thoải mái. Tuy nhiên, để đứng vững và trở thành một nhân viên bán hàng tuyệt vời, bạn cần có những kỹ năng sau:
  • Sử dụng thành thạo phần mềm quản lý cuộc gọi, cuộc gọi.
  • Kỹ năng giao tiếp trên điện thoại tốt. Khác với giao tiếp mặt đối mặt, giao tiếp qua điện thoại khó nắm bắt được tâm lý của đối phương, khả năng cao đối phương sẽ từ chối cuộc gọi.
  • Kỹ năng bán hàng. Cụ thể là khả năng thương lượng và khả năng thuyết phục để làm cho các cuộc đàm phán kinh doanh thành công.
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề. Khả năng phản hồi linh hoạt các khiếu nại và thắc mắc của khách hàng.
  • Hiểu các kịch bản nghề nghiệp: kịch bản bán hàng, chốt đơn hàng, xác định khách hàng tiềm năng, v.v.
  • Chịu được áp lực công việc. Các chuyên gia bán hàng qua điện thoại đang phải chịu áp lực rất lớn khi phải đáp ứng sự từ chối của khách hàng và KPI. Vì vậy, muốn làm nghề này lâu dài, bạn cần có “tinh thần thép”.

IV. Mức lương của Telesale

Tương tự như nhân viên kinh doanh, thu nhập từ bán hàng qua điện thoại thường bao gồm hai phần: lương cứng và lương mềm. Lương cố định là mức lương cố định mà bạn nhận được hàng tháng khi hoàn thành công việc của mình. Ngoài ra, mức lương mềm của bạn là% hoa hồng bạn nhận được khi chốt đơn hàng thành công.

Telesales nhìn chung có mức lương rất đa dạng, dao động từ 3 triệu đến 30 triệu mỗi tháng. Lương trung bình khoảng 7 – 8 triệu / tháng +% doanh số. Mức lương cao thấp tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm và lĩnh vực kinh doanh của công ty.

Đối với những công việc không yêu cầu bằng cấp cao, chẳng hạn như telesales, mức lương này được đánh giá là rất hấp dẫn so với mặt bằng chung trên thị trường việc làm.

V. Việc làm Telesale

Khi duyệt qua các trang web việc làm và nhóm việc làm, bạn sẽ bắt gặp nhiều công việc bán hàng qua điện thoại, cả toàn thời gian và bán thời gian, trong các lĩnh vực khác nhau như chăm sóc sức khỏe, giáo dục, kinh doanh, dịch thuật và dịch vụ. Bạn sẽ thấy cơ hội việc làm telesales rất rộng mở.

Công việc telesales có thể vấp phải nhiều va vấp nhưng đổi lại bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu. Sau một thời gian làm việc trong lĩnh vực bán hàng qua điện thoại, có cơ hội trở thành quản trị viên kinh doanh hoặc trưởng phòng kinh doanh.

Khi duyệt qua các trang web việc làm và nhóm việc làm, bạn sẽ bắt gặp nhiều công việc bán hàng qua điện thoại

Công việc này không dành cho những người không thích sự nhàm chán. Vì vậy, nếu bạn thích một công việc thoải mái và vui vẻ, telesales chắc chắn không phải là nghề nghiệp dành cho bạn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về telesales là gì và mô tả công việc telesales mà Up Talent muốn gửi đến bạn đọc. Chúng tôi hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn và giúp bạn chuẩn bị cho con đường sự nghiệp của mình.